❤️#ขนมชั้น สูตรใหม่ง่ายกว่าเดิม ไม่ใช้แป้งท้าวยายม่อม ก็เหนียว นุ่ม อร่อย และลงตัวมากๆค่ะ
✅ ส่วนประกอบ
- แป้งมัน 200 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 50 กรัม
- กะทิ 250 มล.
- น้ำเปล่า 100 มล.
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำหวานสีแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นมะลิ 2-3 หยด (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
....................ingredients................
- 200 g. Tapioca flour
-50 g. Rice flour
-250 ml. Coconut milk
- 100 ml. Water
- 150 g. Sugar
-1/4 tsp. Salt
-1-2 tbsp. Red grenadien
-2-3 drop jasmine flavor
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️
ขนมชั้น สูตรใหม่ ง่ายกว่าเดิม ไม่ใช้แป้งท้าว ก็เหนียว นุ่ม ได้นะคะ
- แป้งมัน 200 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 50 กรัม
- กะทิ 250 มล.
- น้ำเปล่า 100 มล.
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำหวานสีแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นมะลิ 2-3 หยด (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
- 200 g. Tapioca flour
-50 g. Rice flour
-250 ml. Coconut milk
- 150 g. Sugar
-1/4 tsp. Salt
-1-2 tbsp. Red grenadien
-2-3 drop jasmine flavor
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️