สวัสดีเพื่อนๆชาว Pantip ทุกคนค่ะ.. งั้นหนูขออนุญาตเข้าเรื่องเลยนะคะ!
*** คือปัจจุบันทางครอบครรัวของเราได้ขายอาหารทอด คือไก่ทอด ทั้งน่องไก่ สะโพกไก่ ตีนไก่ และเนื้อไก่ทอด โดยนำส่วนต่างๆของไก่ที่จะไปทอด ได้นำลงไปหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ(ซึ่งเป็นสูตรของคุณพ่อนะคะ) และในอนาคตหนูก็มีแพลนที่จะนำไก่หมักสูตรของคุณพ่อไปแปรรูปอาหาร พร้อมทั้งสร้าง LOGO และเพิ่ม Packaging ใหม่ในรูปแบบอาหารสด
หนูเลยอยากได้คำแนะนำ ขั้นตอน และวิธีการต่างๆที่ถูกต้อง ที่จะสามารถนำออกไปขายในท้องตลาดได้จริง มีความปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
รบกวนผู้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์ต่างๆ ได้ช่วยแนะนำขั้นตอนการทำ หรือบริษัทที่รับออกแบบ ไว้ใต้กระทู้นี้ด้วยนะคะ
[ขอบคุณค่ะ]
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ!!! - ถึงขั้นตอนการนำวัตถุดิบ มาแปรรูป เพื่อสามารถนำไปขายได้
*** คือปัจจุบันทางครอบครรัวของเราได้ขายอาหารทอด คือไก่ทอด ทั้งน่องไก่ สะโพกไก่ ตีนไก่ และเนื้อไก่ทอด โดยนำส่วนต่างๆของไก่ที่จะไปทอด ได้นำลงไปหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ(ซึ่งเป็นสูตรของคุณพ่อนะคะ) และในอนาคตหนูก็มีแพลนที่จะนำไก่หมักสูตรของคุณพ่อไปแปรรูปอาหาร พร้อมทั้งสร้าง LOGO และเพิ่ม Packaging ใหม่ในรูปแบบอาหารสด
หนูเลยอยากได้คำแนะนำ ขั้นตอน และวิธีการต่างๆที่ถูกต้อง ที่จะสามารถนำออกไปขายในท้องตลาดได้จริง มีความปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
รบกวนผู้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์ต่างๆ ได้ช่วยแนะนำขั้นตอนการทำ หรือบริษัทที่รับออกแบบ ไว้ใต้กระทู้นี้ด้วยนะคะ
[ขอบคุณค่ะ]