เคล็ดลับ ผัดพริกแกงถั่วฝักยาวใส่หมู ผัดยังไงให้อร่อย เนีอหมูนุ่มรสเข้มข้นเข้าเนื้อ ถั่วสีสวย🌺👍
น่ารับประทานสุดๆ คลิบนี้มีคำตอบคลิกค่ะเพื่อนๆ
👇👇🌺
วัตถุดิบ สำหรับ1ที่ค่ะ
ถั่วฝักยาว 200 กรัม
ใบมะกรูด 1ใบ
เนื้อหมู 100 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ / ตามชอบ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ/หรือตามชอบ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เราไม่ได้ถ่ายเครื่องปรุงต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
วิธีทำ
ล้างถั่วฝักยาวกั่นท่อนพอคำ ใบมะกรูดล้างฉีกพักไว้ หั่นหมูชิ้นบางพอคำ ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมัน ใส่พริกแกงลงผัดพอสุกหอมใช้ไฟอ่อนจะได้ไม่กระเด็นค่ะ จากนั้นเติมหมูผัดจนสุกประมาณ10%เติมน้ำปลาเนื้อหมูจะได้มีรสชาติเข้มข้นอร่อยค่ะจากน้ำเติมซอสถั่วเหลือน้ำตาลทรายผลปรุงรสไม่ชอบไม่ต้องใส่ค่ะ จากนั้นผัดต่อจนเนื้อหมูสุกเติมถั่วฝักยาวและใบมะกรูดผัดจนสุกสีสวยตักใส่จานเสริฟ์ค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด้านล่างเลยค่ะ
เคล็ดลับ ผัดพริกแกงถั่วฝักยาวใส่หมู ผัดยังไงให้อร่อย เนีอหมูนุ่มรสเข้มข้นเข้าเนื้อ ถั่วสีสวย🌺👍 ค่ะ
น่ารับประทานสุดๆ คลิบนี้มีคำตอบคลิกค่ะเพื่อนๆ
👇👇🌺
วัตถุดิบ สำหรับ1ที่ค่ะ
ถั่วฝักยาว 200 กรัม
ใบมะกรูด 1ใบ
เนื้อหมู 100 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ / ตามชอบ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ/หรือตามชอบ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เราไม่ได้ถ่ายเครื่องปรุงต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
วิธีทำ
ล้างถั่วฝักยาวกั่นท่อนพอคำ ใบมะกรูดล้างฉีกพักไว้ หั่นหมูชิ้นบางพอคำ ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมัน ใส่พริกแกงลงผัดพอสุกหอมใช้ไฟอ่อนจะได้ไม่กระเด็นค่ะ จากนั้นเติมหมูผัดจนสุกประมาณ10%เติมน้ำปลาเนื้อหมูจะได้มีรสชาติเข้มข้นอร่อยค่ะจากน้ำเติมซอสถั่วเหลือน้ำตาลทรายผลปรุงรสไม่ชอบไม่ต้องใส่ค่ะ จากนั้นผัดต่อจนเนื้อหมูสุกเติมถั่วฝักยาวและใบมะกรูดผัดจนสุกสีสวยตักใส่จานเสริฟ์ค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด้านล่างเลยค่ะ