คุกกี้ บราวนี่ หน้าฟิล์ม ทำง่ายๆ อร่อย นุ่ม หนึบ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามาทำเมนูยอดนิยมของคนชอบทานช็อกโกแลตกันค่ะ ทำง่ายๆ ใช้แค่ตระกร้อมือ แล้วอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน เราไปดูส่วนผสม และ วิธีทำกันค่ะ



ส่วนผสมของเมนูนี้ 
คุกกี้ บราวนี่
1. ดาร์ก ช็อกกาแลต 70% 100g
2. เนยจืด 10g
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์ 1)
4. น้ำตาล 45g
5. น้ำตาลทรายแดง 20g
6. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 20g
7. เกลือ 1/8 ช้อนชา
8. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
9. กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
10. ช็อกกาแลตชิพ 30 กรัม
ใช้ช้อนตวงขนาด 1/2 ช้อนโต๊ะตัก
Warm เครื่องก่อน 5-10 นาที 
ใช้ไฟ 160 องศา 10-12 นาที

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ 
1. นำดาร์ก ช็อกกาแลต และ เนย มาละลายด้วยไมโครเวฟ 30-40 วินาที คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิท

2. ตอกไข่ 1 ฟอง ใส่ชามผสม ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง แล้วใช้ตระกร้อมือคนผสมจนน้ำตาลละลายหมด และสีเปลี่ยนเป็นสี้เหลืองนวล หลัวจากนั้นใส่กลิ่นวนิลา และคนผสมให้เค้ากันอีกครั้ง



3. นำช็อกกาแลตที่ละลายกับเนย ใส่ลงในส่วนผสมน้ำตาลและไข่ แล้วคนผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะมีความหนืดขึ้น

4. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ผงฟู และเกลือลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในส่วนผสมที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน แล้วใส่ช็อกกาแลตชิพ เป็นขั้นตอนสุดท้าย

5. ใช้ช้อนตวงขนาด 1/2 ชต. ตักเป็นก้อนๆ วางลงในจานอบ แล้วนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งความร้อน 160 องศา นาน 10-15 นาที

6. พอสุกแล้วพักให้เย็นตัวลง ก็สามารถทานได้เลยค่ะ 



ลองทำดูนะคะ อร่อยมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่