สวัสดีค่ะ คือพอดีลองทำนามะช็อคโกแลตครั้งแรกตามสูตรนี้เลยค่ะ
แต่ทีนี้พอนำไปแช่เย็นมันไม่เซ็ตตัวเหมือนในคลิปเลยค่ะ คือมันเหนียวติดกระดาษไขจนลอกไม่ค่อยออกแล้วก็เปื้อนเลอะมือไปหมดเลย ตอนตัดเห็นหลายๆคลิปตัดออกมาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าสวยงามส่วนของเราตัดแล้วมันหนืดๆไปหมด พอตัดได้แถวนึงแล้วไปวางใกล้ๆอีกแถวที่ตัดเสร็จแล้ว(แบบเละๆ)สรุป2แถวนั้นมันหนืดจนรวมร่างติดกันเฉยเลยค่ะ ฮือออออ
ช็อคโกแลตที่ใช้เป็นแบบบาร์ Milk chocolate Lindt 200 กรัม Dark chocolate Hershey 200 กรัมค่ะ คิดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ประเภทของช็อคโกแลตที่ใช้หรือเปล่าคะเพราะเราใช้แบบบาร์แต่ใรคลิปใช้เม็ดๆ แบบบาร์มันมีส่วนผสมอะไรที่ทำให้นามะไม่เซ็ตตัวมั้ยคะ ถ้าใช่เราควรใช้ช็อคโกแลตแบบไหนดีหรอคะ ตอนนี้ยอมแพ้กับน้องไปแล้วค่ะ น้องไม่ได้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงคำว่านามะช็อคโกแลตเลยแม่แต่น้อยถ้าไม่นับผงโกโก้ที่โรยบนหน้าแต่ก็คงไม่ทิ้งน้องหรอกค่ะ กล้ำกลืนฝืนกินทั้งน้ำตาไป
ลองทำนามะช็อคโกแลตแล้วไม่เซ็ตตัวต้องทำยังไงหรอคะ?
แต่ทีนี้พอนำไปแช่เย็นมันไม่เซ็ตตัวเหมือนในคลิปเลยค่ะ คือมันเหนียวติดกระดาษไขจนลอกไม่ค่อยออกแล้วก็เปื้อนเลอะมือไปหมดเลย ตอนตัดเห็นหลายๆคลิปตัดออกมาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าสวยงามส่วนของเราตัดแล้วมันหนืดๆไปหมด พอตัดได้แถวนึงแล้วไปวางใกล้ๆอีกแถวที่ตัดเสร็จแล้ว(แบบเละๆ)สรุป2แถวนั้นมันหนืดจนรวมร่างติดกันเฉยเลยค่ะ ฮือออออ
ช็อคโกแลตที่ใช้เป็นแบบบาร์ Milk chocolate Lindt 200 กรัม Dark chocolate Hershey 200 กรัมค่ะ คิดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ประเภทของช็อคโกแลตที่ใช้หรือเปล่าคะเพราะเราใช้แบบบาร์แต่ใรคลิปใช้เม็ดๆ แบบบาร์มันมีส่วนผสมอะไรที่ทำให้นามะไม่เซ็ตตัวมั้ยคะ ถ้าใช่เราควรใช้ช็อคโกแลตแบบไหนดีหรอคะ ตอนนี้ยอมแพ้กับน้องไปแล้วค่ะ น้องไม่ได้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงคำว่านามะช็อคโกแลตเลยแม่แต่น้อยถ้าไม่นับผงโกโก้ที่โรยบนหน้าแต่ก็คงไม่ทิ้งน้องหรอกค่ะ กล้ำกลืนฝืนกินทั้งน้ำตาไป