นามะชาเขียว ง่ายมั๊กๆ ทำเล่นๆอร่อยจิง^^

วันก่อนมี white chocolate chip เหลือๆอยู่ในตู้เย็น เลยเอามาทำ นามะชาเขียวดูอร่อยมว๊ากกกค่ะ ใครสนใจตามไปดูสูตรกันนะคะ
ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมกันค่ะ

1.    white chocolate chip 280 กรัม
2.    ครีมข้น 50 กรัม
3.    ผงชาเขียวสำหรับคลุก
4.    เนยเค็ม 20 กรัม

วิธีทำก็ง่ายมั๊กค่ะ
1.    ตุ๋นครีมข้นกับเนยและ white chocolate chip  ด้วยDouble boiler ( เอาหม้อซ้อนหม้ออีกใบที่มีน้ำอยู่ข้างล่าง อย่าใส่น้ำมากเกินไปจนน้ำสูงขึ้นไปถึงก้นหม้อใบบนนะคะ เขาว่าจะทำให้Chocolate เราไหม้ได้) ใช้ไฟกลายค่อนไปทางอ่อนหน่อย คนจนส่วนผสมละลาย
2.    หยอดใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมนำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง( หรือจนกระทั่งส่วนผสมแข็งดี) อ้อๆลืมไปค่ะ ถ้าไม่ได้ใช้พิมพ์ silicone ให้รองด้วยกระดาษไขก่อนนะคะมิเช่นนั้น งานจิเข้าค่ะ>_<"
4.    แกะออกจากพิมพ์ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ นำไปแช่เย็นอีกรอบให้แข็งดีอีกครั้ง คราวนี้แช่ไม่นาน ประมาณ 15 นาทีก็ได้แล้วค่ะ จากนั้นนำมาคลุกผงนมผงชาเขียว  จัดใส่จานพรัอมทานคร้าาาา

พอดีวันนั้นทำกับข้าวและขนมหลายอย่าง เลยไม่มีเวลาถ่ายอย่างละเอียด แถมถ่ายตอนค่ำๆแสงก็ไม่สวย อาจจะทำให้ความน่าทานลดลงไปนิโหน่ยขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ปูลู ก่อนถ่ายนี่มีจกไปแล้วหลายก้อนเลยค่ะ อร่อยจนหยุดไม่ได้จริงๆ^^ มันอาจจิแหว่งบ้างไรบ้าง 555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่