สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาทำขนมชั้นกันค่ะ วันก่อนไปเดินตลาดได้กะทิสดมา เลยอยากทำขนมชั้นค่ะ แต่ในสูตรที่มาแบ่งปันวันนี้ เราจะใช้กพิมสดหรือกะทิกล่องก็ได้นะคะ ตามชอบ ตัวเนื้อขนมชั้นเราจะเหนียวนุ่มอร่อยกำลังดีนะคะ การันตีโดย สว ของที่บ้าน555 เราไปทำกันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
วิธีทำ
- นำใบเตยกับน้ำเปล่ามาปั่นรวมกัน แล้วกรองให้ได้น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
- นำกะทิ เกลือ น้ำตาลทราย เทลงไปในหม้อ นำไปตั้งไฟให้พอน้ำตาลละลายก็ปิดไฟยกลง
- ผสมแป้งมัน แป้งเท้ายายมาอมและแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน จากนั้นค่อยๆ เทน้ำกะทิลงไป (น้ำกะทิจะไม่เดือดนะคะ จะอุ่นๆหรือเย็นตัวก็ได้ค่ะ)
- เมื่อผสมเสร็จนำมากรอง 1 ครั้ง และแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆกัน
- ส่วนหนึ่งผสมน้ำใบเตย อีกส่วนไม่ต้องผสมอะไร
- นำพิมพ์ที่จะใช้ไปนึ่งไฟแรงก่อน 5 นาที แล้วจึงทำการหยอดขนมลงไปทีละชั้น
- ขนมของเราไม่ได้หยอดหนา จะเริ่มที่ชั้นแรก 3 นาที และตักหยอดชั้นที่2 เพิ่มเป็น 4 นาที และค่อยๆ เพิ่มเวลาชั้นละ 1 นาทีไปเรื่อยจนหมด
- เมื่อสุก พักให้เย็นสนิท จึงนำมาตัดเป็นชิ้นๆตามชอบ
เพื่อนๆ อย่าลืมลองทำขนมชั่นกันนะคะ เหนียวนุ่มอร่อยมากๆค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ❤️❤️
ขนมชั้น เหนียวนุ่มมาแล้วจ้า ทำง่าย อร่อยด้วย
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
วิธีทำ
- นำใบเตยกับน้ำเปล่ามาปั่นรวมกัน แล้วกรองให้ได้น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
- นำกะทิ เกลือ น้ำตาลทราย เทลงไปในหม้อ นำไปตั้งไฟให้พอน้ำตาลละลายก็ปิดไฟยกลง
- ผสมแป้งมัน แป้งเท้ายายมาอมและแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน จากนั้นค่อยๆ เทน้ำกะทิลงไป (น้ำกะทิจะไม่เดือดนะคะ จะอุ่นๆหรือเย็นตัวก็ได้ค่ะ)
- เมื่อผสมเสร็จนำมากรอง 1 ครั้ง และแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆกัน
- ส่วนหนึ่งผสมน้ำใบเตย อีกส่วนไม่ต้องผสมอะไร
- นำพิมพ์ที่จะใช้ไปนึ่งไฟแรงก่อน 5 นาที แล้วจึงทำการหยอดขนมลงไปทีละชั้น
- ขนมของเราไม่ได้หยอดหนา จะเริ่มที่ชั้นแรก 3 นาที และตักหยอดชั้นที่2 เพิ่มเป็น 4 นาที และค่อยๆ เพิ่มเวลาชั้นละ 1 นาทีไปเรื่อยจนหมด
- เมื่อสุก พักให้เย็นสนิท จึงนำมาตัดเป็นชิ้นๆตามชอบ
เพื่อนๆ อย่าลืมลองทำขนมชั่นกันนะคะ เหนียวนุ่มอร่อยมากๆค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ❤️❤️