สวัสดีค่ะวันนี้จะมาชวนทำคุกกี้สิงคโปร์กันค่ะ ทำง่ายๆ แต่อร่อยมากๆค่ะ ทานกันเพลิน หรือจะเอาไปทำขายก็ได้นะคะ ขายง่าย ลูกค้าหลายคนถูกใจมากๆค่ะ คุกกี้ตัวนี้ไม่แข็งไป ไม่ร่วนไป กรุบกรอบกำลังดี ไปทำกันเลยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถไปรับชมคลิปทำอาหารอื่นๆ และฝากติดตาม ได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปการทำได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสมค่ะ
![](https://f.ptcdn.info/370/070/000/qed7rq5rxwfnXi80WpY-o.jpg)
- เตรียมเม็ดมะม่วงหิมพาน สำหรับตกแต่งด้วยค่ะ
จะทำได้ประมาณ 150-170 ชิ้นนะคะ
วิธีทำ
- นำอัลมอนด์ป่น ผสมกับเกลือ
- นำแป้งเอนกประสงค์ผสมกับผงฟู ร่อนลงไปในอัลมอนด์ป่น
- เติม น้ำมันลงไป ( ควรใช้น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันคาโนล่า) แล้วรวมจนรวมตัวเป็นก้อน
- นำมาแบ่งเป็นก้อนๆละ 50 กรัม ปั้นให้แน่น
- เตรียมทำสาวนผสมสำหรับทาหน้าขนม โดยใช้ไข่แดง เกลือ น้ำมัน และสีผสมอาหารผสมรวมกัน
- ตัดแป้งคุกกี้เป็น 6 ชิ้น (1 ก้อนตัด6ชิ้น) ปั้นกดให้แน่น เรียงลงบนถาดอบ
- ทาหน้าขนมด้วยไข่แดงที่ผสมไว้แล้ว และเรียงตกแต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพาน ทาไข่แดงอีกครั้ง
- อบไฟ 170 องศานาน ประมาณ 20-22 นาที
- เมื่อสุกนำมาผึ่งให้คลายร้อนและเรียงลงโถ และอบด้วยควันเทียนอบ (ถ้าไม่อบควันเทียนก็ได้ค่ะ)
ฝากเพื่อนๆ สามารถติดตามชมการทำขนมอื่นๆ ด้วยนะคะ❤️❤️
คุกกี้สิงคโปร์ กรุบกรอบ ทำง่ายๆ อร่อยเพลินค่ะ
เพื่อนๆ สามารถไปรับชมคลิปทำอาหารอื่นๆ และฝากติดตาม ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปการทำได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสมค่ะ
- เตรียมเม็ดมะม่วงหิมพาน สำหรับตกแต่งด้วยค่ะ
จะทำได้ประมาณ 150-170 ชิ้นนะคะ
วิธีทำ
- นำอัลมอนด์ป่น ผสมกับเกลือ
- นำแป้งเอนกประสงค์ผสมกับผงฟู ร่อนลงไปในอัลมอนด์ป่น
- เติม น้ำมันลงไป ( ควรใช้น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันคาโนล่า) แล้วรวมจนรวมตัวเป็นก้อน
- นำมาแบ่งเป็นก้อนๆละ 50 กรัม ปั้นให้แน่น
- เตรียมทำสาวนผสมสำหรับทาหน้าขนม โดยใช้ไข่แดง เกลือ น้ำมัน และสีผสมอาหารผสมรวมกัน
- ตัดแป้งคุกกี้เป็น 6 ชิ้น (1 ก้อนตัด6ชิ้น) ปั้นกดให้แน่น เรียงลงบนถาดอบ
- ทาหน้าขนมด้วยไข่แดงที่ผสมไว้แล้ว และเรียงตกแต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพาน ทาไข่แดงอีกครั้ง
- อบไฟ 170 องศานาน ประมาณ 20-22 นาที
- เมื่อสุกนำมาผึ่งให้คลายร้อนและเรียงลงโถ และอบด้วยควันเทียนอบ (ถ้าไม่อบควันเทียนก็ได้ค่ะ)
ฝากเพื่อนๆ สามารถติดตามชมการทำขนมอื่นๆ ด้วยนะคะ❤️❤️