ท้องปลาแซลมอนทอดผัดพริกเกลือ

สืบเนื่องมาจากจขกท.เป็นคนชอบกินท้องปลาทุกชนิด รวมไปถึงท้องปลาแซลมอนนี่คือชอบมากค่ะ
แต่กินมากๆก็จะเลี่ยน ต้องกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือฟินสุด

แต่วันนี้ลองเปลี่ยนเมนูดูบ้างค่ะ "ท้องปลาแซลมอนทอดผัดพริกเกลือ" เป็นเมนูที่อร่อยเมนูนึงเลยค่ะ
พริกขี้หนูตัดเลี่ยน คลุกข้าวสวยร้อนๆดีงามมากค่ะ



จขกท. ได้ท้องปลาแซลมอนมาจากแมคโครค่ะ
ส่วนที่ซื้อมา จะมีหัวปลา ท้องปลา และส่วนที่เป็นก้างปลา ที่เค้าขายแยกจากเนื้อปลา
วันนี้ใช้ส่วนท้องปลา และก้างปลา ส่วนหัวปลาเก็บไว้ต้มยำค่ะ



เริ่มจากเรานำท้องปลาและก้างมาล้างและหั่นตามชอบ
จากนั้นนำไปคลุกน้ำปลาอย่างดี หมักไว้ประมาณ 30นาที
พอครบเวลา นำออกจากตู้เย็น แล้วนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ ลงทอดได้เลยค่ะ



พอทอดเสร็จแล้วนำมาพักไว้ก่อน จังหวะนี้ เผลอหยิบชิมไปหลายชิ้นเลยค่ะ



จากนั้น ซอยพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี
นำลงไปคั่วในกะทะ ปรุงรสด้วยเกลือและรสดี
แต่วันนี้ไม่ได้ใส่เกลือนะคะ เพราะหมักน้ำปลาตอนทอดไปแล้ว



สุดท้าย นำท้องปลาที่ทอดไว้แล้ว ลงไปคลุกเคล้าในกะทะ ให้หอม
ตักใส่จาน บีบมะนาวสักซีก เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่