นานๆแวะมาห้องนี้สักทีครับ
ว่ากันที่
หมูกรอบหม้อลมร้อนไร้น้ำมัน สูตร ไม่ต้ม ไม้จิ้มหนัง ไม่ตากแดด
ครั้งแรกได้เห็นสูตรที่ว่านี้ก็นึกแปลกใจ มันจะทำได้จริงเหรอ ไม่ต้ม ไม่จิ้ม แถมไม่ตากแดดด้วย ก็เลยอยากลอง โดยยึดเอาวิธีการตามนี้
ล้างหมูบั้งเป็นตาราง โรยเกลือนิดหน่อย คว่ำหนังลงจานเทน้ำส้มสายชูให้พอท่วมหนัง แช่ไว้ครึ่งชั่วโมง นำขึ้นซับน้ำสมสายชูออกให้หมาดๆ โรยเกลือบางๆทั้งสองด้าน หันด้านหนังขึ้นวางบนจานไม่ต้องหุ้มแรพหรือใส่พาชนะปิด วางผึ่งในตู้เย็นช่องชิลธรรมดา(ตู้เย็นควรเย็นพอสมควร ไม่เอาช่องฟรีซนะ) พอความชื้นจากหนังโดนดูดออกไป สังเกตให้หนังแห้งแข็ง(ทดลองที่36ชัวโมง...ใจเย็นมาก) จากนั้นนำเข้าหม้อทอดลมร้อนไร้น้ำมัน
ครั้งแรกหันด้านหนังขึ้น ใช้ไฟ80นาน30นาที
ครั้งสอง คว่ำหนังลงเนื้อขึ้น ไฟ200นาน20นาที
ครั้งสุดท้าย หันหนังขึ้น ไฟ200นาน10นาที จะได้หมูกกรอบระเบียบจัดพองฟูเรียงแถวอย่างที่เห็น หนังฟูกรอบไม่กระด้าง เนื้อช่ำพอดีไม่แข็ง พอดีเป็นการทดลองทำ เลยยังไม่ได้ถ่ายคลิปขั้นตอนที่ละเอียด ไว้โอกาสหน้าครับ
ทดลอง หมูกรอบหม้อลมร้อนไร้น้ำมัน สูตร ไม่ต้ม ไม้จิ้มหนัง ไม่ตากแดด
ว่ากันที่ หมูกรอบหม้อลมร้อนไร้น้ำมัน สูตร ไม่ต้ม ไม้จิ้มหนัง ไม่ตากแดด
ครั้งแรกได้เห็นสูตรที่ว่านี้ก็นึกแปลกใจ มันจะทำได้จริงเหรอ ไม่ต้ม ไม่จิ้ม แถมไม่ตากแดดด้วย ก็เลยอยากลอง โดยยึดเอาวิธีการตามนี้
ล้างหมูบั้งเป็นตาราง โรยเกลือนิดหน่อย คว่ำหนังลงจานเทน้ำส้มสายชูให้พอท่วมหนัง แช่ไว้ครึ่งชั่วโมง นำขึ้นซับน้ำสมสายชูออกให้หมาดๆ โรยเกลือบางๆทั้งสองด้าน หันด้านหนังขึ้นวางบนจานไม่ต้องหุ้มแรพหรือใส่พาชนะปิด วางผึ่งในตู้เย็นช่องชิลธรรมดา(ตู้เย็นควรเย็นพอสมควร ไม่เอาช่องฟรีซนะ) พอความชื้นจากหนังโดนดูดออกไป สังเกตให้หนังแห้งแข็ง(ทดลองที่36ชัวโมง...ใจเย็นมาก) จากนั้นนำเข้าหม้อทอดลมร้อนไร้น้ำมัน ครั้งแรกหันด้านหนังขึ้น ใช้ไฟ80นาน30นาที ครั้งสอง คว่ำหนังลงเนื้อขึ้น ไฟ200นาน20นาที ครั้งสุดท้าย หันหนังขึ้น ไฟ200นาน10นาที จะได้หมูกกรอบระเบียบจัดพองฟูเรียงแถวอย่างที่เห็น หนังฟูกรอบไม่กระด้าง เนื้อช่ำพอดีไม่แข็ง พอดีเป็นการทดลองทำ เลยยังไม่ได้ถ่ายคลิปขั้นตอนที่ละเอียด ไว้โอกาสหน้าครับ