เหมือนเคยผ่านตา มีแยกว่ากินยอดกับกินดอก สีเขียว สีแดง เคยเจอแบบที่สีแดงสด ๆ ก็มี แต่ไม่กล้าขอเมล็ด ตอนนี้ไม่เจอแล้ว
แกงมักจะใช้ดอก ใส่แหนมหมูหรือปลานิลสด ส่วนนึ่งจะนิยมใช้ยอด นึ่งรวมกับผักอื่นไว้กินกับน้ำพริก
เคยได้ยินว่าแถบอินเดีย ศรีลังกา ก็กินกัน บ้านเขามีพันธุ์ใหญ่ด้วย
ทำไมมันดูปลูกง่าย ดูแลรักษาง่าย คล้ายกับมะรุม แค่เอามาปักชำก็ได้แล้ว ไม่มีโรค แมลง หรือหอยทากกิน
กระทู้นี้อยากทราบว่า นอกเหนือจากแกงกับนึ่ง เอามาทำเป็นอะไรได้อีกบ้างคะ ภาคอื่น ๆ เขากินกันยังไง อินเดียกับศรีลังกาเขาเอามาปรุงยังไง
ผักปลัง/ปรัง เอามาปรุงเป็นเมนูอะไรได้บ้างคะ ที่บ้าน หลัก ๆ จะเอามาแกงใส่แหนม/ปลา, นึ่ง / ทำไมมันทนโรค แมลง หอยทาก ได้
แกงมักจะใช้ดอก ใส่แหนมหมูหรือปลานิลสด ส่วนนึ่งจะนิยมใช้ยอด นึ่งรวมกับผักอื่นไว้กินกับน้ำพริก
เคยได้ยินว่าแถบอินเดีย ศรีลังกา ก็กินกัน บ้านเขามีพันธุ์ใหญ่ด้วย
ทำไมมันดูปลูกง่าย ดูแลรักษาง่าย คล้ายกับมะรุม แค่เอามาปักชำก็ได้แล้ว ไม่มีโรค แมลง หรือหอยทากกิน
กระทู้นี้อยากทราบว่า นอกเหนือจากแกงกับนึ่ง เอามาทำเป็นอะไรได้อีกบ้างคะ ภาคอื่น ๆ เขากินกันยังไง อินเดียกับศรีลังกาเขาเอามาปรุงยังไง