ชวนเข้าครัวทำเมนูข้าวหน้าหมูชาชู เมนูนี้ง่ายมั่ก ๆ แถมยังอร่อยอีกด้วย "ข้าวหน้าหมูชาชูบิ๊กเบิ้ม"
เนื้อหมูสามชั้นชิ้นใหญ่นำมาตุ๋นจนนุ่ม จนแทบจะละลายในปากได้เลย ทานกับข้าวร้อน ๆ อะไรจะฟินขนาดน้าน
เอ้า!! ถ้าพร้อมแล้วตามมาเข้าครัวกันเลยจ้า
ส่วนประกอบ
- เนื้อหมูสามชั้น 700 g
- ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 300 ml
- มิริน 300 ml
- สาเก 300 ml
- น้ำตาล ทราย 1 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
- ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
- ขิง 1 แง่ง
- กระเทียม 5-6 กลีบ
- ต้นหอมซอย 1 ชต.
- งาขาว 1 ชช.
- น้ำต้ม 500 ml
วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นแผ่นใหญ่ เลาะหนังออกเล็กน้อย โรยเกลือและพริกไทย ม้วนและผูกเชือก
2. เมื่อมัดหมูเรียบร้อยตั้งกะทะจนร้อน นำหมูลงไปย่างในกระทะให้พอหนังหมูมีสีน้ำตาลสวยงาม
3. หลังจากนั้นทำน้ำซุป ใส่เกลือ ต้นหอมญี่ปุ่น ขิง กระเทียม แล้วหมูลงต้ม 1 ชั่วโมง
4. จากนั้นผสม ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น มิริน สาเก และน้ำตาล คนให้เข้ากันนำไปเทใส่หม้อที่ต้มหมู เคี้ยวต่อจนครบ 1ชม.เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
5. ตักหมูขึ้นตัดเชือก หั่นบางๆ รับประทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ราดด้วยน้ำซอสโชยุที่ทำไว้
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com
ชวนเข้าครัวทำเมนูข้าวหน้าหมูชาชู เมนูนี้ง่ายมั่ก ๆ
เนื้อหมูสามชั้นชิ้นใหญ่นำมาตุ๋นจนนุ่ม จนแทบจะละลายในปากได้เลย ทานกับข้าวร้อน ๆ อะไรจะฟินขนาดน้าน
เอ้า!! ถ้าพร้อมแล้วตามมาเข้าครัวกันเลยจ้า
ส่วนประกอบ
- เนื้อหมูสามชั้น 700 g
- ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 300 ml
- มิริน 300 ml
- สาเก 300 ml
- น้ำตาล ทราย 1 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
- ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
- ขิง 1 แง่ง
- กระเทียม 5-6 กลีบ
- ต้นหอมซอย 1 ชต.
- งาขาว 1 ชช.
- น้ำต้ม 500 ml
วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นแผ่นใหญ่ เลาะหนังออกเล็กน้อย โรยเกลือและพริกไทย ม้วนและผูกเชือก
2. เมื่อมัดหมูเรียบร้อยตั้งกะทะจนร้อน นำหมูลงไปย่างในกระทะให้พอหนังหมูมีสีน้ำตาลสวยงาม
3. หลังจากนั้นทำน้ำซุป ใส่เกลือ ต้นหอมญี่ปุ่น ขิง กระเทียม แล้วหมูลงต้ม 1 ชั่วโมง
4. จากนั้นผสม ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น มิริน สาเก และน้ำตาล คนให้เข้ากันนำไปเทใส่หม้อที่ต้มหมู เคี้ยวต่อจนครบ 1ชม.เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
5. ตักหมูขึ้นตัดเชือก หั่นบางๆ รับประทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ราดด้วยน้ำซอสโชยุที่ทำไว้
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com