เราเริ่มต้นทำ
โดยล้างน้ำเกลือ เอามีดทิ่มหนัง (แต่รูมันจะใหญ่หน่อย แล้วห่าง ไม่เหมือนใช้ส้อมทิ่มหนังตอนสุก)
เอาหนังแช่น้ำส้มสายชู ครึ่ง ชม.
หมักซอส น้ำปลา น้ำตาล 2 ชม
เข้าเครื่องอบลมร้อน
อุณหภูมิ 60 องศา 3 ชม หนังเริ่ม แห้ง แข็ง แต่ไม่มาก
รอเย็นเราก็ทอดด้วยไฟเบาๆก่อน แล้วเร่งไฟตอนท้าย
หนังด้าน ไม่ฟูเลย
เราอยากได้หมูสามชั้นแดดเดียว ไม่แห้งมาก แต่ทอดออกมาหนังฟูเหมือนหมูกรอบ มีเพื่อนๆท่านใดแนะนำวิธีทำไหมคะ
ทำหมูสามชั้นแดดเดียว ทำไมหนังไม่พองคะ
โดยล้างน้ำเกลือ เอามีดทิ่มหนัง (แต่รูมันจะใหญ่หน่อย แล้วห่าง ไม่เหมือนใช้ส้อมทิ่มหนังตอนสุก)
เอาหนังแช่น้ำส้มสายชู ครึ่ง ชม.
หมักซอส น้ำปลา น้ำตาล 2 ชม
เข้าเครื่องอบลมร้อน อุณหภูมิ 60 องศา 3 ชม หนังเริ่ม แห้ง แข็ง แต่ไม่มาก
รอเย็นเราก็ทอดด้วยไฟเบาๆก่อน แล้วเร่งไฟตอนท้าย
หนังด้าน ไม่ฟูเลย
เราอยากได้หมูสามชั้นแดดเดียว ไม่แห้งมาก แต่ทอดออกมาหนังฟูเหมือนหมูกรอบ มีเพื่อนๆท่านใดแนะนำวิธีทำไหมคะ