แชร์สูตร แกงเผ็ดเป็ดย่าง เป็ดนุ่มๆ สับปะรดฉ่ำๆ มะเขือเทศวาวๆ จากครัว Captain Coriander ค่ะ

แต่ก่อนเราไม่ค่อยชอบทานกับข้าวที่มีผลไม้หวานๆ
รู้สึกถูกชะตากับกับข้าวไทยที่ รสจัดๆ เค็มๆ เผ็ดๆ

แต่พอโตขึ้น เริ่มมาชอบอาหารหลากหลายมากขึ้น

แกงเผ็ดเป็ดย่างก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ
แต่ก่อนรู้สึกว่าค่อนข้างหวาน
หลังๆเริ่มติดใจ

และเป็นแกงที่เพื่อนๆชาวต่างชาติชอบมาก
เวลาเพื่อนมาบ้าน ถ้าทำแกงเผ็ดเป็ดย่างล่ะก็ ตาวาว 
แม้แต่เพื่อนหนุ่มๆรักสวยรักงาม รักหุ่น ก็ฉุดไม่อยู่ค่ะ 
เติมข้าวกันไม่หยุด (เพราะพวกนางมักจะเริ่มจากข้าวกระจุกเล็กๆ พองาม 555)

เป็ดนี่เราใช้เป็ดย่างแช่แข็งนะคะ
ที่นี่จะมีขายแบบเลาะกระดูกแล้ว แพ็คนึงมีสองชิ้น ชิ้นละครึ่งตัว
แพ็คห่อสูญญากาศ แช่แข็งมาอย่างดี
เรามีติดตู้เย็นช่องฟรีซไว้ตลอดค่ะ



ส่วนผสม

300 กรัม เป็ดย่าง หั่น
1 ชต. น้ำมัน
น้ำพริกแกงแดง (ปริมาณแล้วแต่ยี่ห้อ ดูข้างซองข้างกระปุกนะคะ)
400 มล. กะทิ
1/2 ถ้วย น้ำสะอาด
150 กรัม สับปะรดหั่นชิ้น
5 ใบมะกรูด
2 ชช. น้ำตาล
1 ชต. น้ำปลา
8 มะเขือเทศลูกเล็กๆ
1 พริกแดง หั่นเฉียง
ใบโหระพาหนึ่งขยุ้มใหญ่ๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่