โฮมเมดแบล็คฟอเรสท์เค้กด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันในแบบสไตล์ของมะม๋า รับประกันว่า เนื้อเค้กนุ่มฟูละลายในปากไม่แห้งกระด้างแน่นอนค่ะ
รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานมาก ทานคู่กับเชอรี่และช๊อคโกแลตที่ใช้ตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ ยังไงลองไปทำทานกันดูนะคะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
-แป้งเค้ก 60 กรัม
-ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-ผงฟู 1/4 ช้อนชา
-ไข่แดง 3 ฟอง
-น้ำตาลทราย. 30กรัม
-นมสด 60 กรัม
-น้ำมัน 40 กรัม
-กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
-ไข่ขาว 3 ฟอง
-น้ำตานทราย 30 กรัม
#ส่วนผสมครีมแต่งหน้าเค้กและtopping
-วิปปิ้งครีม (low fat) 250 กรัม
-น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 30 กรัม
-แยมเชอรี่ หรือน้ำเชื่อม
-เชอรี่สด
-ช๊อคโกแลตชิพ
วิธีทำ
1 . ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากัน จนเป็นสีเหลืองนวล จากนั้นก็เติมนมสด น้ำมัน คนให้เข้ากัน
2. ล่อนแป้ง เกลือ ผงฟู และผงโกโก้ ลงในหม้อผสม ในข้อ 1 แล้วก็คนให้เข้ากัน จนแป้งไม่เป็นเม็ด เสร็จแล้วพักส่วนผสมไว้ค่ะ
3. นำไข่ขาวมาตีจนขึ้นฟูมีฟองอากาศ จากนั้นก็เติมน้ำตาลทรายป่นลงไป และตีต่อจนเกิดเป็นริ้วตะกร้อ และตั้งยอดค่ะ
4. แล้วก็แบ่งเมอแรงส์ ไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟู ไปผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมจนส่วนผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทสวนผสมทั้งหมดลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ กระแทกพิมพ์เค้กที่ใส่ส่วนผสมลงไป 1-2 ครั้งเพื่อไล่อากาศออก ก่อนนำเข้าไปอบใน หม้อทอดไร้น้ำมัน
6. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา เป็นเวลา 20 นาทีค่ะ
หลังจากอบเสร็จแล้ว พักตัวเค้กทิ้งไว้ให้เย็น แล้วไปตีครีมแต่งหน้าเค้กรอเลยค่ะ
7. ใส่ครีมสดลงในหม้อ ตีจนขึ้นฟู แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีต่อจนตัวครีมได้ที่
8.ตัดแบ่งเค้กที่เย็นแล้ว เป็น 2-3 ชั้น แล้วแต่ชอบและขนาดขอบเค้กค่ะ
9 ทาแยม หรือน้ำเชื่อมพรมลงบนตัวเค้กก่อน จากนั้นจึงบีบครีมแต่งหน้าเค้กที่เราเตรียมไว้ลงไป ตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบเลยค่ะ ด้วยเชอรี่สด แล้วนำไปแช่เย็น
10. น้ำช๊อคโกแลตไปละลาย แล้วเทใส่ถุง หรือกระดาษไขที่ทำเป็นรูปกรวย จากนั้นตัดปลายออกเล็กน้อย และนำไปบีบใส่กระดาษไขที่ตัดเตรียมไว้ บีบเป็นลวยลายตามชอบเลยค่ะ เสร็จแล้ว นำไปพันรอบๆเค้ก จากนั้นน้ำเค้กไปแช่เย็นอีกรอบ 1-2 ชั่วโมง จนกว่าช๊อคโกแลตจะแข็งตัว
11. พอช๊อคโกแลตแข็งตัวได้ที่แล้ว ก็น้ำออกมาลอกกระดาษไขออก จัดเสริฟได้เลยค่ะ
หรือสามารถดูวิธีทำผ่านทางช่อง Yuie kH ได้เลยค่ะ
https://youtu.be/mlMZDbrNSr8
ชวนทำแบล๊คฟอเรสท์เค้ก ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ค่ะ
โฮมเมดแบล็คฟอเรสท์เค้กด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันในแบบสไตล์ของมะม๋า รับประกันว่า เนื้อเค้กนุ่มฟูละลายในปากไม่แห้งกระด้างแน่นอนค่ะ
รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานมาก ทานคู่กับเชอรี่และช๊อคโกแลตที่ใช้ตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ ยังไงลองไปทำทานกันดูนะคะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
-แป้งเค้ก 60 กรัม
-ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-ผงฟู 1/4 ช้อนชา
-ไข่แดง 3 ฟอง
-น้ำตาลทราย. 30กรัม
-นมสด 60 กรัม
-น้ำมัน 40 กรัม
-กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
-ไข่ขาว 3 ฟอง
-น้ำตานทราย 30 กรัม
#ส่วนผสมครีมแต่งหน้าเค้กและtopping
-วิปปิ้งครีม (low fat) 250 กรัม
-น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 30 กรัม
-แยมเชอรี่ หรือน้ำเชื่อม
-เชอรี่สด
-ช๊อคโกแลตชิพ
วิธีทำ
1 . ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากัน จนเป็นสีเหลืองนวล จากนั้นก็เติมนมสด น้ำมัน คนให้เข้ากัน
2. ล่อนแป้ง เกลือ ผงฟู และผงโกโก้ ลงในหม้อผสม ในข้อ 1 แล้วก็คนให้เข้ากัน จนแป้งไม่เป็นเม็ด เสร็จแล้วพักส่วนผสมไว้ค่ะ
3. นำไข่ขาวมาตีจนขึ้นฟูมีฟองอากาศ จากนั้นก็เติมน้ำตาลทรายป่นลงไป และตีต่อจนเกิดเป็นริ้วตะกร้อ และตั้งยอดค่ะ
4. แล้วก็แบ่งเมอแรงส์ ไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟู ไปผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมจนส่วนผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทสวนผสมทั้งหมดลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ กระแทกพิมพ์เค้กที่ใส่ส่วนผสมลงไป 1-2 ครั้งเพื่อไล่อากาศออก ก่อนนำเข้าไปอบใน หม้อทอดไร้น้ำมัน
6. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา เป็นเวลา 20 นาทีค่ะ
หลังจากอบเสร็จแล้ว พักตัวเค้กทิ้งไว้ให้เย็น แล้วไปตีครีมแต่งหน้าเค้กรอเลยค่ะ
7. ใส่ครีมสดลงในหม้อ ตีจนขึ้นฟู แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีต่อจนตัวครีมได้ที่
8.ตัดแบ่งเค้กที่เย็นแล้ว เป็น 2-3 ชั้น แล้วแต่ชอบและขนาดขอบเค้กค่ะ
9 ทาแยม หรือน้ำเชื่อมพรมลงบนตัวเค้กก่อน จากนั้นจึงบีบครีมแต่งหน้าเค้กที่เราเตรียมไว้ลงไป ตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบเลยค่ะ ด้วยเชอรี่สด แล้วนำไปแช่เย็น
10. น้ำช๊อคโกแลตไปละลาย แล้วเทใส่ถุง หรือกระดาษไขที่ทำเป็นรูปกรวย จากนั้นตัดปลายออกเล็กน้อย และนำไปบีบใส่กระดาษไขที่ตัดเตรียมไว้ บีบเป็นลวยลายตามชอบเลยค่ะ เสร็จแล้ว นำไปพันรอบๆเค้ก จากนั้นน้ำเค้กไปแช่เย็นอีกรอบ 1-2 ชั่วโมง จนกว่าช๊อคโกแลตจะแข็งตัว
11. พอช๊อคโกแลตแข็งตัวได้ที่แล้ว ก็น้ำออกมาลอกกระดาษไขออก จัดเสริฟได้เลยค่ะ
หรือสามารถดูวิธีทำผ่านทางช่อง Yuie kH ได้เลยค่ะ
https://youtu.be/mlMZDbrNSr8