สวัสดีค่ะ มาแชร์สูตรอีกแล้ว จะขยันอะไรนักหนา เวลาเยอะมากค่ะช่วงนี้
วันนี้ แชร์สูตรพาสต้าหอยลายน้ำพริกเผา จากครัวแม่บ้านต่างแดน Captain Coriander ค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
- 160 กรัม พาสต้าแห้ง เราชอบลิงกวีนี่ แต่สปาเก็ตตี้ หรือแบบอื่นที่เป็นเส้นๆ เหมาะหมดค่ะ
- 1 ชต. เกลือ
- 23-30 หอยลายแช่แข็ง แบบสุกแล้ว มีเปลือก ล้างทรายออกให้หมดนะคะ การกินพาสต้าอยู่แล้วกัดไปโดนทรายนี่มันช้ำใจคนกินมากค่ะ
- 50 กรัม เนื้อหอยลายล้วนแช่แข็ง
- 2 ชต. น้ำมัน
- 1 ชต. กระเทียมสับ
- 3 พริกแห้งเม็ดใหญ่ แบบไม่เผ็ด ตำหยาบๆ
- 3 ชต. น้ำพริกเผา
- 1 ชต. ซีอิ๊วขาว
- 1 ชต. ซอสหอยนางรม
- 1 ชช. น้ำตาล
- ใบโหระพา ตามชอบค่ะ
ฝากช่อง youtube ไว้ด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
และ Instagram อาหาร เค้ก ขนมปัง ที่ทำทานเองที่บ้านค่ะ
https://www.instagram.com/captain.coriander/
ชวนทำ พาสต้าหอยลายน้ำพริกเผา จากครัว Captain Coriander ค่ะ
วันนี้ แชร์สูตรพาสต้าหอยลายน้ำพริกเผา จากครัวแม่บ้านต่างแดน Captain Coriander ค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
- 160 กรัม พาสต้าแห้ง เราชอบลิงกวีนี่ แต่สปาเก็ตตี้ หรือแบบอื่นที่เป็นเส้นๆ เหมาะหมดค่ะ
- 1 ชต. เกลือ
- 23-30 หอยลายแช่แข็ง แบบสุกแล้ว มีเปลือก ล้างทรายออกให้หมดนะคะ การกินพาสต้าอยู่แล้วกัดไปโดนทรายนี่มันช้ำใจคนกินมากค่ะ
- 50 กรัม เนื้อหอยลายล้วนแช่แข็ง
- 2 ชต. น้ำมัน
- 1 ชต. กระเทียมสับ
- 3 พริกแห้งเม็ดใหญ่ แบบไม่เผ็ด ตำหยาบๆ
- 3 ชต. น้ำพริกเผา
- 1 ชต. ซีอิ๊วขาว
- 1 ชต. ซอสหอยนางรม
- 1 ชช. น้ำตาล
- ใบโหระพา ตามชอบค่ะ
ฝากช่อง youtube ไว้ด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
และ Instagram อาหาร เค้ก ขนมปัง ที่ทำทานเองที่บ้านค่ะ
https://www.instagram.com/captain.coriander/