พริกหวานยัดไส้เนื้อบด by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำพริกหวานยัดไส้เนื้อบด อร่อยมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมแลยวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เนื้อบด 250 กรัม 
พริกหวาน 3 ลูก 
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก 
กระเทียมสับ 3 กลีบ 
ข้าวสวย 100 กรัม 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
พริกไทย 1/2 ช้อนชา 
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา 
พาสเล่ 1/2 ช้อนชา 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ 
พาร์มีซานชีส 1/4 ถ้วยตวง 
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
พาสต้าซอส 1/2 + 1/2 ถ้วยตวง 
น้ำ 50 ml

วิธีทำ 
1. หั่นคั่วพริกหวาน ควักเม็ดทิ้ง 
2. ผสมเนื้อบด พามีร์ซานชีส หอมหัวใหญ่ซอย ข้าวสวย กระเทียมสับ เกลือ พรืกไทย ออริกาโน่ พาสเล่ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ไก่ พาสต้าซอส เข้าด้วยกัน คลุกให้เข้ากัน 
3. ใส่พาสต้าซอส น้ำเปล่า ลงไปในภาชนะที่จะอบ คนให้เข้ากัน เรียงพริกหวานในภาชนะ 
4. ตักเนื้อบดลงไปในพริกหวาน อบที่ไฟ 200 องค์ศาเซลเซียส 45 นาที 
5. โรยมอสเซเรลล่าชีส อบที่ไฟ 200 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่