หมักแป้งที่มียีสเป็นส่วนผสมทำยังไงไม่ให้ขมตอนทิ้งไว้นานๆ

พอดีผมทำขนมแล้วต้องหมักแป้งหน่ะครับ ส่วนผสมที่ใช้ก็มีพวก น้ำเปล่า ไข่ไก่ ยีสผงแห้ง เกลือ น้ำตาล แล้วก็แป้งว่าว เท่านี้ครับ เวลาผสมกันทั้งหมดแล้ว หมักแป้งไว้ พอได้เวลาผมก็เอาแป้งมาทอดตามปกติ คราวนี้สังเกตว่าถ้าปล่อยแป้งที่หมักไว้นานๆ รสชาติตอนเอามาทอดมันเปลี่ยนไปหน่ะครับ หมัก30นาทีแล้วเอามาทอดรสชาติดีเลย แต่พอทิ้งไว้(แบบเปิดฝาที่หมัก/ อันนี้หมักไปแล้วแบบปิดฝานะครับประมาณ30นาที) แต่พอปล่อยแป้งผ่านไปสัก 4 ชม เอามาทอด แป้งมีรสขมครับ บวกมีกลิ่นคล้ายๆแแอลกอฮอล์ด้วย ผมอยากทราบว่ามันเป็นเพราะยีสหรือเปล่า แล้วจะแก้ไขได้หรือไม จะทำอย่างไรให้มันเก็บได้นานกว่านี้ หรือเป็นเพราะส่วนผสมอื่น หรือเป็นเพราะถ้าปล่อยไว้นานแล้วมันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ปกติอยู่แล้วโดยไม่สามารถแก้ไขได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่