ผัดมะเขือยาวสูตรพิเศษ ผัดยังไงให้ได้จานที่ดี | แรงบันดาลใจจาก "ร้านเด็ดริมทางเชียงใหม่"


🤗 สวัสดีครับผม วันนี้หมีซี๊ดมาชวนเพื่อนๆทำอาหารครับ 🤩 เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก เมื่อตอนที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ ไปแวะทานอาหาร ร้านริมทางมา แล้วรู้สึกว่า 😆 เมนูนี้มันดูแปลกดี แต่พอได้ลองกินแล้วมันอร่อยมากอ่า เราก็เลยลองแหวกๆหาส่วนผสมมันดู ❣️ จนมาในวันนี้ เลยลองเอามาทำทานเป็นมื้อเย็นดู 
โอ้โห้.....ฟินกันไปเลย 😜 และเมนูนี้ขอใช้ชื่อว่า
" ผัดมะเขือยาวสูตรพิเศษ " จากเชียงใหม่ แล้วกันครับ ทำไม่ยากเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูวิธีการทำกันเลยครับ 😘



😁 วัตถุดิบ
1. มะเขือยาว (ล้างและหั่นเป็นชิ้นๆไว้ตามคลิป) 
2. พริกซอย
3. กระเทียมสับ
4. หอมแดงซอย
5. ไข่ไก่
6. น้ำมัน
7. น้ำสะอาด
8. ใบโหระพา

😊 เครื่องปรุง
1. น้ำตาล
2. ผงปรุงรส
3. ซอสปรุงรส
4. ซอสหอยนางรม




😋 ขั้นตอนการทำ
1. ตั้งกระทะ เทน้ำมันเล็กน้อย ตอกไข่ใส่กระทะ ทำการผัดไข่ไปมา จนไข่สุก ตักขึ้นพักไว้
2. เทน้ำมันใส่กระทะ ใส่ กระเทียม, พริก, หอมแดง ผัดคั่วไปประมาณ 30-60 วินาที
2. ใส่มะเขือลงไปผัดคลุกเคล้า เติมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อไป จนกว่ามะเขือยาวจะนิ่มลง
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาล, ผงปรุงรส, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, ผัดคลุกเคล้า
4. จากนั้นใส่ไข่ที่พักไว้ ใส่ใบโหระพา ผัดคลุกเคล้า
ก็เป็นอันเสร็จแล้ว

😄 อย่าลืมหุงข้าวด้วยนะครับอิอิ

🤩 ดูคลิปการทำง่ายๆได้ที่นี่เลย
👇👇👇
https://youtu.be/n03GExIzcHA
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่