ทำไมเรากินขนมปังที่ทำจากsourdough จึงไม่ท้องเสียแต่กินอาหารที่ไม่ได้ใส่ตู้เย็นแค่คืนเดียวแล้วเปรี้ยวกลับท้องเสีย

เราทำขนมปังทานเองเป็นขนมปังที่ทำมาจากแป้ง sourdough. (แป้งที่หมักกับน้ำอินทผาลัม)  ทิ้งค้างคืนนอกตู้เย็นสี่วันจนเกิดยีสต์และมีรสเปรี้ยวโดยการเติมน้ำให้วันละครั้ง (เราหมักsourdough เองด้วย)  กลับไม่ท้องเสีย?  กินไม่รู้กี่ครั้ง

แต่ทีกับข้าว แป้งทอดมันมังสาวิรัตมีผักมีข้าวโพดคลุกเครื่องปรุงที่ใส่โถไว้และยังไม่ทอดทิ้ง เอาไว้นอกตู้เย็นข้ามคืนและพอเอาไปทอดกินตอนเช้ากลับท้องเสียแทบจะขาดใจตายคาห้องน้ำ เป็นเพราะอะไร?

ป. ล ที่เราไม่ได้เอาเข้าตู้เย็นเพราะเจ้าของบ้านไม่อนุญาตให้ใช้ตู้เย็นเพราะเขาเพิ่งล้างเสร็จและอาทิตย์หน้าจะมีคนเช่ารายใหม่เข้ามาอยู่ อาหารที่เราทำจึงใส่ตู้เย็นไม่ได้
ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเรื่องที่เกิดที่ตปทคะไม่ได้ร้อนขนาดไทยแต่ก็ยังท้องเสียได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่