หมูแดงทำยังไงแบบง่ายๆ ให้เนื้อฉ่ำนอกนุ่มใน หอมอร่อยสุดๆ? ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen ขอนำเสนอวิธีทำหมูแดง พร้อมสูตรหมักหมูแดงแบบง่ายที่สุด ทำทานเองกับครอบครัวง่ายๆ ได้ที่บ้านจริงๆ การเลือกใช้หมูสันนอก หรือสันไนก็ได้ แต่ถ้าใสในจะมีความนุ่มมากกว่า หมูแดงสามารถนำไปทำเมนูอร่อยได้หลากหลายเมนู ทานเป็นข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่หมูแดง หรือใส่ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยสุดๆ เลยค่ะ
บางท่านมีปัญหาว่าทำออกมาแล้วหมูแดง แห้งแข็งกระด้าง ทานไม่อร่อย??? ไม่นุ่มนอมเหมือนทานที่ร้าน วันนี้แม่ผึ้งมีเทคนิคง่ายๆ ในการหมัก เพื่อให้หมูแดงนุ่มไว และทอดอย่างไรให้ฉ่ำนอกนุ่มใน อร่อยติดใจมาฝากค่ะ
🐷เครื่องปรุง~สูตร~วิธีทำ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ (หมูแดง+น้ำราดหมูแดง)
1. หมูสันนอก|สันใน 500 กรัม
2.ผงหมูแดงโลโบ้ 2 ชต
3.น้ำ 1แก้ว
4.เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช
5.น้ำมัน 1ชต
6. ผงปรุงราดข้าวหมูแดงโลโบ้ 1ซอง
👉วิธีทำ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ (หมูแดง+น้ำราดหมูแดง)
1. ผสมหมู และผงทำหมูแดง 2ชต +น้ำมัน+ เบคกิ้งโซดา+ และน้ำมัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาที หรือแช่เย็นข้ามคืนจะยิ่งนุ่มอร่อยมาก
2. นำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำครึ่งแก้ว ปิดฝาอบจนหมูสุกฉ่ำนอกนุ่มใน สีสวย หอมน่าทาน
3. วิธีทำน้ำราดหมูแดงแบบง่ายๆใน 5 นาที: ผสมผงปรุงน้ำราดข้าวหมูแดง+ น้ำ 1แก้ว +น้ำหมักหมูแดง(เคล็ดลับความหอมอร่อยสุดๆ) นำไปเคี่ยวจนซอสข้น อร่อยจร้า พร้อมเสิร์ฟข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่หมูแดง หรือใส่ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยสุด
~มาเริ่มทำด้วยกันเลยค่ะ~
ในการทำหมูแดงสามารถใช้ในส่วนของหมูสันนอก ติดมันก็อร่อย หรือใช้หมูสันในก็จะนุ่มมากขึ้น
ผสมหมู และผงทำหมูแดง 2ชต +น้ำมัน+ เบคกิ้งโซดา+ และน้ำมัน
เคล็ดลับที่ช่วยทำหมูมีความฉ่ำวาว ไม่แห้ง น่ารับประทานคือใส่น้ำมันพืชไป 1 ชต ค่ะ
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาที หรือแช่เย็นข้ามคืนจะยิ่งเข้าเนื้อนุ่มอร่อยมาก
นำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำครึ่งแก้ว ปิดฝาอบจนหมูสุกฉ่ำนอกนุ่มใน สีสวย หอมน่าทาน
การใส่น้ำในการทอดช่วยให้เนื้อหมูแดงนุ่มอร่อย ไม่แข็งกระด้าง
วิธีทำน้ำราดหมูแดงแบบง่ายๆใน 5 นาที: ผสมผงปรุงน้ำราดข้าวหมูแดง+ น้ำ 1แก้ว +น้ำหมักหมูแดง(เคล็ดลับความหอมอร่อยสุดๆ) นำไปเคี่ยวจนซอสข้นหอมน่าทาน
พร้อมเสิร์ฟข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ ดูน่าทาน ราดน้ำฉ่ำๆ พร้อมกุนเชียง และไข่ต้ม เป็นมื้อที่ถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ!!!
สูตรข้าวหมูแดงแบบทำทานเองง่ายๆที่บ้านมีไหม?? จัดให้เลยหมูแดงสูตรนุ๊มนุ่ม หอม อร่อย เร็ว ง่ายๆ ทำตามได้เลย|ครัวแม่ผึ้ง
บางท่านมีปัญหาว่าทำออกมาแล้วหมูแดง แห้งแข็งกระด้าง ทานไม่อร่อย??? ไม่นุ่มนอมเหมือนทานที่ร้าน วันนี้แม่ผึ้งมีเทคนิคง่ายๆ ในการหมัก เพื่อให้หมูแดงนุ่มไว และทอดอย่างไรให้ฉ่ำนอกนุ่มใน อร่อยติดใจมาฝากค่ะ
🐷เครื่องปรุง~สูตร~วิธีทำ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ (หมูแดง+น้ำราดหมูแดง)
1. หมูสันนอก|สันใน 500 กรัม
2.ผงหมูแดงโลโบ้ 2 ชต
3.น้ำ 1แก้ว
4.เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช
5.น้ำมัน 1ชต
6. ผงปรุงราดข้าวหมูแดงโลโบ้ 1ซอง
👉วิธีทำ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ (หมูแดง+น้ำราดหมูแดง)
1. ผสมหมู และผงทำหมูแดง 2ชต +น้ำมัน+ เบคกิ้งโซดา+ และน้ำมัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาที หรือแช่เย็นข้ามคืนจะยิ่งนุ่มอร่อยมาก
2. นำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำครึ่งแก้ว ปิดฝาอบจนหมูสุกฉ่ำนอกนุ่มใน สีสวย หอมน่าทาน
3. วิธีทำน้ำราดหมูแดงแบบง่ายๆใน 5 นาที: ผสมผงปรุงน้ำราดข้าวหมูแดง+ น้ำ 1แก้ว +น้ำหมักหมูแดง(เคล็ดลับความหอมอร่อยสุดๆ) นำไปเคี่ยวจนซอสข้น อร่อยจร้า พร้อมเสิร์ฟข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่หมูแดง หรือใส่ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยสุด
~มาเริ่มทำด้วยกันเลยค่ะ~
ในการทำหมูแดงสามารถใช้ในส่วนของหมูสันนอก ติดมันก็อร่อย หรือใช้หมูสันในก็จะนุ่มมากขึ้น
ผสมหมู และผงทำหมูแดง 2ชต +น้ำมัน+ เบคกิ้งโซดา+ และน้ำมัน
เคล็ดลับที่ช่วยทำหมูมีความฉ่ำวาว ไม่แห้ง น่ารับประทานคือใส่น้ำมันพืชไป 1 ชต ค่ะ
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาที หรือแช่เย็นข้ามคืนจะยิ่งเข้าเนื้อนุ่มอร่อยมาก
นำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำครึ่งแก้ว ปิดฝาอบจนหมูสุกฉ่ำนอกนุ่มใน สีสวย หอมน่าทาน
การใส่น้ำในการทอดช่วยให้เนื้อหมูแดงนุ่มอร่อย ไม่แข็งกระด้าง
วิธีทำน้ำราดหมูแดงแบบง่ายๆใน 5 นาที: ผสมผงปรุงน้ำราดข้าวหมูแดง+ น้ำ 1แก้ว +น้ำหมักหมูแดง(เคล็ดลับความหอมอร่อยสุดๆ) นำไปเคี่ยวจนซอสข้นหอมน่าทาน
พร้อมเสิร์ฟข้าวหมูแดงแบบง่ายๆ ดูน่าทาน ราดน้ำฉ่ำๆ พร้อมกุนเชียง และไข่ต้ม เป็นมื้อที่ถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ!!!