หมูแดงแบบต้ม เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม รสชาติดี | ยายพรสอนทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอสวัสดีทุกคนนะจ้ะ
วันนี้ยายแวะมาบอกวิธีทำหมูแดงแบบต้ม สูตรนี้เป็นสูตรที่ยายทำขาย แล้วก็มีโอกาสได้ทำไปเลี้ยงเด็กๆประจำ เด็กๆชอบเพราะหมูไม่เหนียว ไม่แข็ง รสกลมกล่อมดี เอาละไปดูขั้นตอนการทำเลยดีกว่า
1. เนื้อสันในหมู หั่นเป็นริ้วยาว หนาพอประมาณ 
2.ละลายผงหมักหมูแดงกับน้ำต้มสุก(ไม่ร้อนนะจ้ะ) คนให้ผงละลาย ยายละลายผงหมักก่อนเพราะจะทำให้หมักหมูได้เข้าเนื้อมากกว่า ยายชอบใช้ผงหมักโลโบ้ จะออกรสเค็มเป็นหลัก ยายเติมน้ำทราย 3 ช้อนโต๊ะ (หมู 3 กก./ผงหมัก 3ซอง/น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ)
3.ผสมน้ำผงหมักกับหมู นวดให้เข้ากัน แล้วหมักหมูไว้อย่างน้อย 1 ชม.จ้ะ ปิดพลาสติกหรือปิดฝา แช่ตู้เย็น 4.ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่หมูที่หมักไว้ลงกะทะ ปิดฝา  20 นาที คอยดูกลับด้านให้หมูสุกทั่วๆ 
5.หมูสุกตั้งไฟต่อจนน้ำหมูแดงงวดลง เป็นอันเสร็จแล้วจ้ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่