หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พายลูกตาล
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
อาหาร
ทำอาหาร
สวัสดีวันหยุด สุดสัปดาห์ วันนี้มาแบ่งบัน
สูตร พายลูกตาล แสนอร่อยกันคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย *อัตราส่วน* ใบกุยช่าย 400-500 กรัม แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม แป้งมัน 50 กรัม แป้งท้า
weiweija
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
【เมนูวันหยุด #2】ขนมกุยช่ายพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยง่ายๆ สไตล์บ้านฉัน
ขนมกุยช่าย หรือเรียกแบบจีนแต้จิ๋วว่า “กูไช้ก้วย” (韭菜粿) เป็นเมนูที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก แม่ทำเมื่อไหร่ รับประกันได้ว่า เกลี้ยงจาน หมดถาดในเวลาไม่นาน ส่วนประกอบขนมกุยช่าย 1. กุยช่าย
LehXin
ครัวอิเจ้ USA อยากกินไรต้องทำเอง
ชวนเพื่อนๆมาลองทำกุยช่ายสูตรนี้ของหน่องนะคะ แป้งนุ่มอร่อยนิ่มนานแม้ว่าขนมกุยช่ายจะเย็นตัวแล้วแต่ก็ยังหยิบมากินได้อีกโดยไม่ต้องอุ่นค่ะ เพราะแป้งนุ่มเหนียวไม่แข็งกระด้างเลยค๊าาาา สาวๆในต่างประเทศที่นึกอ
สมาชิกหมายเลข 3453265
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
กุยช่าย🦠
#365DaysMenuChallenge #Menu217 #กุยช่าย🦠 กุยช่าย😋 “ขนมกุยช่าย” แบบแป้งบางนุ่ม นุ่มใน เคี้ยวหนึบหนับอร่อยติดใจ กับน้ำจิ้มรสเด็ด ตอนแรกคิดว่าสูตรนี้ทำเยอะ ที่ไหนได้หมดเกลี้ยงคะ ไม่พออีกต่
Joy Atom Challenge
ทดลองทำกุ๊ยช่ายทอดแบบเหนียวนุ่ม
พอดีเมื่อวานนึกอยากกินกุ๊ยช่ายทอดแบบสี่เหลี่ยม ลองค้นกูเกิ้ลดู แต่ไม่เจอสูตรแบบที่ตรงใจ เลยลองปรับสูตรเอง ทำออกมาเห็นว่ารสชาติเข้าท่าดี เลยอยากลงสูตรไว้ เผื่อเป็นกรณีตัวอย่างสำหรับท่านอื่นที่อยากทำกุ๊
ukariojung
ขนมกุยช่ายทำแบบง่าย ๆ กินที่บ้าน byครัว ตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ ตาอยากกินขนมกุยช่ายมาก หาซื้อไม่ได้ในอเมริกา มีเหมือนกันนะคะ เป็นแบบแช่แข็งมา กลัวไม่อร่อย เลยหาสูตร และมาลองทำดูเป็นแบบทานกัน 2 คน ทำแบบน้อย ๆ ไม่ได้ทำขายนะคะ ห่อก็ไม่ได้สวยแต่ขอบอกว่า รสชา
tukata001
ทำขนมกุยช่ายกรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มรสเด็ด ในวันหยุดของคนว่างๆ
วันนี้นั่งเปิดดูยูทูปไปเรื่อยเปื่อยเรื่องอาหาร ไปเจอวิธีการทำขนมกุยช่ายแล้วน่ากินมากๆ เลยรีบไปตลาดจัดการซื้อของมาแบบไม่ต้องคิด ในสูตรเค้าบอกว่ากรอบนอกนุ่มใน จะเป็นอย่างที่ว่าหรือไม่ ไปทำกันเลยจ้า...ขอ
สมาชิกหมายเลข 858048
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
อาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 50
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พายลูกตาล
สูตร พายลูกตาล แสนอร่อยกันคะ