พุดดิ้งช็อกโกแลต สูตรทำง่าย ไม่ต้องอบ ไม่ใช้วิปปิ้งครีม ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่เจลาติน รสชาติเข้มข้น นุ่มละมุนลิ้น

พุดดิ้งช็อกโกแลต สูตรทำง่าย ไม่ต้องอบ ไม่ใช้วิปปิ้งครีม ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่เจลาติน รสชาติเข้มข้น นุ่มละมุนลิ้น

ฝากติดตามช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PP

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
-----------------------------------------------
ส่วนผสม
นมสดรสจืด 500 กรัม หรือ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 100 กรัม หรือ 1 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 28 กรัม หรือ 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 30 กรัม หรือ 3 กับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ดาร์คช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตชิฟ 115 กรัม หรือ 3/4 ถ้วยตวง (ไม่ใส่ก็ได้)
-----------------------------------------------
วิธีทำ
- เทน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด ผงโกโก้ ใส่ในชามผสม
- คนเข้าส่วนผสมเข้ากัน
- เทนมสดลงไปผสมให้เข้ากัน
- จากนั้นนำไปกรองลงหม้อ
- ตั้งไฟกลาง คนไปเรื่อยๆ
- เมื่อส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น ให้ใส่ช็อคโกแลตลงไป
- คนไปเรื่อยจนช็อคโกแลตละลายและส่วนผสมเริ่มข้นจนหนืด
- ยกลงจากเตาแล้วพักไว้ให้เย็น
- เทลงพิมพ์ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
- นำออกจากตู้เย็นแกะออกจากพิมพ์ ตัดแบ่งตามต้องการ
- ตอนตัดแนะนำให้นำมีดไปลนไฟก่อน จะช่วยให้ตัดง่ายขึ้นขนมไม่ติดมีด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่