วิธีทําห่อหมกเห็ด เข็มทอง ใส่ไข่ ทำกินได้ ทำขายก็ดี อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน

สูตรทำห่อหมกเห็ดเข็มทองใส่ไข่ เป็นเมนูแนะนำที่อยากชวนเพื่อน ๆ มาทำทานกันดู ในราคาที่แสนประหยัดเครื่องปรุงไม่เยอะ เป็นอาหารคลีนอีก 1 อย่างที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและยังสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย ห่อหมกเป็นอาหารที่ ต้องนำมาห่อและนำไปนึ่ง ไม่ใช้น้ำมันในการปรุงจึงเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ  

วัตถุดิบในการทำห่อหมก
ใบแมงลัก         2 ต้น
เห็ดเข็มทอง     ครึ่ง ถุง
ไข่ไก่                3 ฟอง
กระเทียม          6 กลีบ
หอมแดง          2 หัว
น้ำปลา             3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย    ครึ่งช้อนโต๊ะ
ตะไคร้              2 ต้น
พริกจินดา        10 เม็ด
ใบมะกรูด         2-3 ใบ หั่นฟอย
ใบตอง
ไม้จิ้มฟัน

วิธีและขั้นตอนการทำหมกเห็ดเข็มทอง
1. นำตะไคร้ที่เราเตรียมไว้ไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ตำง่าย หลังจากนั้นนำไปตำให้ละเอียด ตามด้วย กระเทียมประมาณ 6 กลีบ และตามด้วยหอมแดง 2 หัว และตามความเผ็ด ด้วยพริกจินดาสีแดงประมาณ 10 เม็ด (เพื่อนๆที่ชอบทานเผ็ดสามารถเพิ่มได้ตามชอบเลยครับ) หรือจะใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผสม หลังจากนั้นตำให้ทุกอย่างละเอียดและเข้ากัน
2. นำเห็ดเข็มทองมาใส่ในภาชนะ และนำไข่ไก่ ใส่ลงไป 3 ฟอง และตามด้วยน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ หลังจากนั้น นำเครื่องที่เราตำละเอียดไว้ มาใส่ แล้วคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว
3. นำใบแมงลัก และใบมะกรูดหั่นฝอย มาใส่แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
4. เมื่อเตรียมเครื่องห่อหมกเรียบร้อยแล้วนำมาห่อในใบตอง ( ดูวิธีการห่อ ใน VDO ได้เลย ) หลังจากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที  เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 

หมกเห็ดเข็มทองใส่ไข่เป็นอีก 1 เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน ด้วยงบประมาณ ไม่แพงและ มีส่วนประกอบหลักแค่ เห็ดเข็มทองและไข่เท่านั้น ทีมงานเสือหิวหวังว่า เพื่อน ๆ จะชอบเมนูนี้ 


วิธีการทำ แบบละเอียด สามารถดูได้ที่ VDO ด้านล่างเลยครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่