หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ร้านอาหารญี่ปุ่นหุงข้าวอย่างไรให้เม็ดข้าวเงาได้ตลอดทั้งวันครับ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
ธุรกิจร้านอาหาร
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
พอดีผมซื้อข้าวญี่ปุ่นมาหุง พอหุงสุกใหม่ๆเม็ดข้าวก็สวยเงางามอยู่หรอก
แต่พอเสียบหม้อทิ้งไว้ ประมาณ 6 ชม.
จะกลับมากินอีกรอบ ข้าวมันไม่เหนียวเงานุ่มเหมือนตอนแรกแล้วอ่าครับ
ไม่ทราบว่ามันมีเทคนิคอย่างไรให้ข้าวเงาเหนียวนุ่มตลอด เหมินตอนหุงใหม่ๆไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนญี่ปุ่นจริงจังเรื่องข้าว จะหุงข้าวญี่ปุ่น ต้องมีเทคนิค
https://www.youtube.com/watch?v=9XJVRdlqqGE ข้าวญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม มันวาว ต่างจากข้าวเจ้า และ ข้าวเหนียวของไทย การหุงก็มีเทคนิควิธีต่างกันออกไป คนญี่ปุ่นจริงจังเรื่องข้า
karwrosa
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
หม้อหุงข้าวดิจิตอล หุงแล้วข้าวแฉะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เนื่องจากที่บ้านทานข้าวคนละชนิดกันค่ะ จึงต้องหุงข้าวแยกกัน จขกท.หุงข้าวสองรอบ ติดต่อกัน ไม่ได้พักหม้อ ล่าสุดข้าวที่หุงสุกแต่แฉะค่ะ ทั้งๆที่ใช้ข้าวยี่ห้อเดิม ใส่น้ำปริมาณเท่าเดิม คาดเดาหม้อจ้าวน่าจะพั
สมาชิกหมายเลข 2751993
ข้าวมันไก่ทอดโกลี บางบัวทอง
ข้าวมันไก่ทอดมื้อเย็นแถวบ้าน สั่งพิเศษ 65 บาท ข้าวนุ่มละมุนไก่กรอบเนื้อยังชุ่มฉ่ำ อิ่มท้องไปอีกมื้อ
Neverforever
ลองหุงข้าว 2 ถ้วย +น้ำ1ถ้วย ลองใส่น้ำมันพืชตาม คลิปดในเนต ผลออกมาแบบนี้
ข้าว เหนียว ติดกัน กินแล้วอารมณ์ เหมือนกินข้าวเหนียว ปลายปลาย มีใครแนะนำ หรือจะซื้อข้าวยี่ห้อใหม่ อันนี้ลอง หุงแบบ ข้าว1ถ้วยน้ำ1ถ้วย อันนี้ไม่ใส่น้ำมันพื้ช
สมาชิกหมายเลข 7123348
วิธีทำข้าวมันไก่จากหม้อหุงข้าว พร้อมสูตรน้ำจิ้มและน้ำซุป อร่อยๆ พร้อมเทคนิคหุงข้าวมันให้สวย ต้มไก่ให้นุ่ม
วันนี้มาเข้าครัวทำข้าวมันไก่กินกันดีกว่าครับ สำหรับสูตรนี้ ใครจะนำไปทำกินก็ตามสะดวก หรือจะนำไปทำขายสร้างรายได้ สร้างอาชีพก็ได้เช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มทำกันดีกว่าครับ ^^ ส่วนประกอบสำหรับการ
PizEzKunGz
จะง่ายอะไรขนาดนี้‼️ ข้าวมันไก่ +น้ำจิ้มรสเด็ด เผยเคล็ดลับไก่นุ่มเด้งฉ่ำอร่อยง่ายจนตะลึง|ครัวแม่ผึ้ง
อยู่บ้านนานๆ เราลองมาทำข้าวมันไก่ทานเองกันค่ะ แม่ผึ้งมีสูตรวิธีทำ ข้าวมันไก่ง่ายๆ พร้อมเคล็ดลับที่จะทำให้เนื้อไก่นุ่มฉ่ำเด้งน่าทานมากๆ ข้าวมันไก่หอมเม็ดสวยอร่อย น้ำจิ้มแบบโบราณรสเด็ด ทุกท่าน
beemyhoney
... ข้าวมันไก่ต้มโฮมเมด ฉบับตามใจฉัน เมนูครอบครัวประจำวันหยุดค่ะ 💛🧡💚
.. เมื่อก่อนนี้อยู่กันหลายคนเป็นครอบครัวใหญ่ เวลาที่ย่าของเราทำเมนูนี้ เขาจะใช้ไก่ตอนแบบเป็นตัวๆ ที่ซื้อจากร้านไก่สดในตลาด (แต่เราเห็นย่าเราเรียกว่า ไก่ปิงปอง) จำได้ว่าตั
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ธุรกิจร้านอาหาร
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ร้านอาหารญี่ปุ่นหุงข้าวอย่างไรให้เม็ดข้าวเงาได้ตลอดทั้งวันครับ
แต่พอเสียบหม้อทิ้งไว้ ประมาณ 6 ชม.
จะกลับมากินอีกรอบ ข้าวมันไม่เหนียวเงานุ่มเหมือนตอนแรกแล้วอ่าครับ
ไม่ทราบว่ามันมีเทคนิคอย่างไรให้ข้าวเงาเหนียวนุ่มตลอด เหมินตอนหุงใหม่ๆไหมครับ