เมี่ยงไก่เหยียบเมฆ Spicy chicken salad with fried spring roll เมี่ยงไก่สูตร เผ็ดจ้วด เปรี้ยวจี้ด มันงาคั่ว หวานเห็ด หอมกลิ่นมะนาวและงาคั่ว เป็นเมนูทานเล่นง่ายๆ อร่อยและดีต่อคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ
1. อกไก่ 200 กรัม
2. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
3. เห็ดชิเมชิหรือเห็ดหลินดำ 150 กรัม
4. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนชา
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
11. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ไว้คั่วไก่
12. แผ่นปอเปี๊ยะแผ่นใหญ่ 3 แผ่น
13. น้ำมันสำหรับทอด 300 ml
14. ผักกาดหอม ใบโหระพา และผักต่างๆตามชอบ
วิธีทำติดตามได้ตามคลิปเลยนะคะ
เมี่ยงไก่เหยียบเมฆ Spicy chicken salad with fried spring roll ของว่างทานเล่นเบาๆ ตอนเย็น