ผัดเส้นสปาเก็ตตี้แบบพอกินได้

ผัดเส้นสปาเก็ตตี้แบบพอกินได้


  ในช่วงหยุดอยู่บ้านการเตรียมอาหารสำหรับทุกคนดูเหมือนจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่หากเราพิจารณาถึงสิ่งที่มีอยู่ อะไรๆก็ดูจะง่ายลงมาหน่อยหนึ่ง เปิดตู้เก็บอาหาร มี เส้นสปาเก็ตตี้หนึ่งห่อ กะหล่ำ 1 หัวที่ล้างหั่นไว้แล้ว ใส้กรอกพอมีตกค้างอยู่บ้าง เนื้อหมูสันคออีกพอประมาณ แค่นี้ก็พอจะทำกินในวันนี้ได้

เริ่มจากการเตรียมวัสดุไว้ล่วงหน้าให้เรียบร้อย หั่นใส้กรอกเป็นแผ่น ล้างหมูหั่นหมู ถ้าจะให้อร่อยก็ปรุงรสหมักไว้ ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ต้มน้ำร้อนเอาลงต้มให้พอสุก ล้างน้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชโรยเกลือลงไปเล็กน้อยเก็บใส่ถุงเตรียมไว้ พร้อมที่จะปรุงเวลาไหนก้ได้

เเราเริ่มจาก ตั้งกะทะใส่น้ำมันเอาหมุลงผัดพอสุก ใส่ใส้กรอกลงผัดตาม ใส่แครอท คลุกเคล้ากันให้ทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหยาะน้ำตาลลงเล็กน้อยตามประสาคนรักหวาน

กันหมูใส้กรอกแครอทที่ผัดไว้ข้างบนกะทะ ตอกไข่ลงผัดให้ไข่สุก ไม่อยากให้ไข่ไปเกาะติดที่อื่น บางท่านก็ขอบให้ไข่ไปติดเส้นติดหมุติดผักก็อาจจะใส่ไข่แล้วคนให้รวมๆกันแต่เราชอบแบบแยกส่วน

จบรายการคลุกไข่กับหมูใส้กรอกแครอทเสร็จ ขยับเครื่องไว้ด้านบนกะทะ เอากะหล่ำลงผัดแยกอีกต่างหาก

ผัดกะหล่ำจนสุก ปรุงรสกะหล่ำ คลุกเคล้าให้ทั่วก่อนจะนำมารวมกันทั้งหมด เป็นวิธีของเราที่มักจะทำแบบแยกส่วนก่อนแล้วค่อยนำมารวมกันทีหลัง ไม่ใส่ๆลงไปรวมกันในตอนแรก ผักกะหล่ำจะสุกยาก

เครื่องประกอบผัดเส้นสปาเก็ตตี้ตอนนี้เรียบร้อยแล้วลองชิมดูรส ชอบแบบไหนก็ใส่เครื่องปรุงตามชอบ เอานั่นเอานี่มาใส่ได้ตามใจ แต่ของเราพอแค่นี้ก่อนใส่เส้น

เทคนิคการผัดเส้นคลุกกับเครื่องก็ค่อยๆทะยอยใส่เส้นที่คลี่เส้นไม่ให้ติดกันลงไปทีละนิด คลุกเคล้าให้ทั่วด้วยไฟปานกลางระวังไหใ้ติดก้นกะทะ

การผัดเส้นสปาเก็ตตี้กับเครื่อง ควรผัดให้เส้นเข้ากันดีกับเครื่องให้ทั่ว ชิมดูเส้น อาจจะเติมรสลงไปได้อีกเช่นเหยาะซีอิ้ว หรือซอสที่ชอบเป็นต้น

ระวังไฟอย่างเร่งแรง เส้นจะติดก้นกะทะไหม้ ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวบางแห่งก็ชอบให้เส้นไหม้ เครื่องไหม้ติกกะทะจะทำให้สีออกมาเหลืองๆโดยไม่ต้องใส่ซีอิ้วดำ

เสร็จแล้วเราตักใส่ไว้ในหม้อหุงข้าว เพื่อจะได้อุ่นไว้รอให้ลูกบ้านตื่นมาตักกิน หรือจะกินเวลาไหน สปาเก็ตตี้แบบบ้านๆตามประสาของที่มีก็ยังอุ่นอร่อย

อิ่มไปอีกมื้อ สำหรับผัดสปาเก็ตตี้แบบพอกินได้ อย่างไรก็อย่าลืมติชมแนะนำออกความเห็นมากันบ้างนะ ขอบคุณที่ติดตาม
                                                                                                  Noohom  Ja
                                                                                                   30/5/2563
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่