ไอเดียโรตี 5 หน้า อิ่มท้อง ง่ายๆ เปลี่ยนแป้งโรตีให้พิเศษกันค่ะ

เนื่องจากพี่ซื้อแป้งโรตีมาให้ไว้ทำทานกันเยอะมาก
คิดๆๆๆๆๆๆ ทำไงละทีนี่ ราดนมก็แล้ว โรยน้ำตาลก็แล้ว ตีไข่ใส่ก็แล้ว และอื่นๆๆ ที่เคยซื้อเขากินก็ทำไปล่ะ




เอาใหม่จ้าาาาา
ไอเดียผุดขึ้นมาเลย ในหนึ่งอาทิตย์ 5 วันที่ผ่านมา ทำให้ทานกันไปเลยจ้า 5 หน้า!!!! ไม่ซ้ำ!!!!
เครื่องเต็ม มากกว่าแป้งโรตี 😁😁😁

ขอเสนอ 5 ไอเดียสุดประทับใจนะคะ
อร่อยดีค่ะ



ก่อนอื่นทุกเมนูเราเอาแป้งโรตีสำเร็จรูปมาจี่ๆ หรือทอดบนกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
ให้เขาร้อนและมีสีเหลืองขึ้นนิดๆ จะนุ่มน่าทาน



1. โรตีหน้าข้าวโพดอบชีสไข่ดาว


เอาข้าวโพดดิบล้างฝานให้เรียบร้อย
เอามาผัดกับเนย เติมเกลือเล็กน้อยพอให้ตัดรสความหวานของข้าวโพด ผัดให้สุก



และเอามาวางบนแผ่นโรตีที่ทอดบนกระทะแล้ว
ให้เป็นหลุมตรงกลางหน่อย ตอกไข่ไก่ลงไป
และเติม ชีส ดิป ตามชอบเลยนะ



นำไปอบจะอบกับเตาปิ้งขนมปังหรือเตาอบก็ได้
ใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5 นาทีก็พอค่ะ แค่ให้ไข่เขาเยิ้มๆ ใครชอบไข่สุกก็เพิ่มเวลาได้นะคะ





2.โรตีหน้าสลัดสามชั้น


เอาหนูสามชั้นของโปรดของใครหลายๆ คนมาทำกันค่ะ ลงมาทอดบนกระทะ ทาเนยหน่อยๆ
น้ำมันสามชั้นเริ่มไหลออกมายั่วๆ
ก็โรยเกลือนิด พริกไทยหน่อย
เติมความหอมนัวๆ ของซอสถั่วเหลืองไปอีกนิด






สามชั้นเหลืองหอม ยกจัดบนสลัดผักเลยค่ะ
มีกระหล่ำปลีซอยเส้นบางๆ ราดน้ำสลัดนิดหนึ่ง
เพิ่มยอดอ่อนทานตะวันอีก
วางหมูสามชั้นลงไป โรยพริกไทยอีกนิดนะ ฟินนนน....
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)






3.โรตีหน้าบาบีคิวหมู


หมูสับลงในกระทะคนๆ น้ำมันหมูออกมาเติมเนยลงไปคลุกรวมกันให้ซึมเข้าในหมูสับ นุ่มๆ หอมๆ



ใส่กระเทียมหั่นแว่น และมะเขือเทศหั่นเต๋า



ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ
และซอสถั่วเหลือง



ผัดให้สุกดี โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม
และยกขึ้นจัดวางบนผักสลัดเบลี้คอส
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)





4.โรตีหน้าไก่สไปร์ซี่


ใช้อกไก่ติดมันหน่อย ถ้าไม่ชอบมันเอาเนื้อล้วนก็ดีค่ะ ปรุงรสในถ้วยด้วย เกลือตัดคาวไก่
พริกไทย ซอสถั่วเหลือง ซอสพริก คลุกให้เข้ากัน







เอามาทอดกับเนยหอมๆ
ทอดผัดๆ ไปให้สุก พักไว้ขอบๆ กระทะ
ใส่กระหล่ำปลีซอสลงไปผัดกับน้ำซอสสไปร์ซี่ที่ติดกระทะ จะหอมหวานเลยค่ะ




ยกขึ้นจัดบนแผ่นโรตี
วางด้วยยอดอ่อนทานตะวัน
ทับด้วยกระหล่ำปลีผัด และอกไก่สไปร์ซี่ของเรา
โรยด้านบนด้วยออริกาโน่ อกไก่ยั่วมากจริงๆ😋😋






5.โรตีหน้าน้ำว้าทรายแดง


สุดท้ายขอตบด้วยของหวานนะคะ
ด้วยผลไม้พื้นบ้านกับคาราเมลพื้นบ้านๆ ของเรา

กล้วยน้ำว้าหั่นหนาไม่มาก
เตรียมไว้ก่อน


เอาน้ำเปล่าใส่กระทะ
ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือเล็กน้อย ช่วยตัดหวาน รสจะกลมกล่อม
คนให้ละลายดีจึงเติมเนยเลยไป





น้ำตาลเริ่มเดือด ใส่กล้วยน้ำว้านะคะ
ให้น้ำตาลทรายแดงของเราซึมเข้าเนื้อกล้วยดี
น้ำตาลเรื่มข้น ยกขึ้นได้เลยค่ะ



วางบนแผ่นโรตี จบเลย แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
น้ำตาลทรายแดงหอมมากกกกก


ฝากไอเดียโรตีทั้ง 5 หน้านี้ด้วยนะคะ
ชอบไม่ชอบลองทำดูนะคะ หรือนำไปดัดแปลงเป็นไอเดียที่ถูกปากถูกใจต่อไปอีกได้เลยนะคะ
มาสนุกกับการเข้าครัวกันค่ะ

*แต่ละหน้าใส่เครื่องปรุงอย่างละนิด อย่างละหน่อยจริงๆ ไม่ยุ่งยาก ทำทานก่อนไปทำงาน หรือทำไว้ตอนเย็นแล้วอุ่นทานตอนเช้าก็สะดวกนะคะ

ขอฝากคลิปเพิ่มอีกช่องทางนะคะ
และขอบคุณมากๆ ที่สนใจกระทู้
สนใจไอเดียใหม่ๆ ทำแล้วมีความสุข
ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่