เนื่องจากพี่ซื้อแป้งโรตีมาให้ไว้ทำทานกันเยอะมาก
คิดๆๆๆๆๆๆ ทำไงละทีนี่ ราดนมก็แล้ว โรยน้ำตาลก็แล้ว ตีไข่ใส่ก็แล้ว และอื่นๆๆ ที่เคยซื้อเขากินก็ทำไปล่ะ
เอาใหม่จ้าาาาา
ไอเดียผุดขึ้นมาเลย ในหนึ่งอาทิตย์ 5 วันที่ผ่านมา ทำให้ทานกันไปเลยจ้า 5 หน้า!!!! ไม่ซ้ำ!!!!
เครื่องเต็ม มากกว่าแป้งโรตี 😁😁😁
ขอเสนอ 5 ไอเดียสุดประทับใจนะคะ
อร่อยดีค่ะ
ก่อนอื่นทุกเมนูเราเอาแป้งโรตีสำเร็จรูปมาจี่ๆ หรือทอดบนกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
ให้เขาร้อนและมีสีเหลืองขึ้นนิดๆ จะนุ่มน่าทาน
1. โรตีหน้าข้าวโพดอบชีสไข่ดาว
เอาข้าวโพดดิบล้างฝานให้เรียบร้อย
เอามาผัดกับเนย เติมเกลือเล็กน้อยพอให้ตัดรสความหวานของข้าวโพด ผัดให้สุก
และเอามาวางบนแผ่นโรตีที่ทอดบนกระทะแล้ว
ให้เป็นหลุมตรงกลางหน่อย ตอกไข่ไก่ลงไป
และเติม ชีส ดิป ตามชอบเลยนะ
นำไปอบจะอบกับเตาปิ้งขนมปังหรือเตาอบก็ได้
ใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5 นาทีก็พอค่ะ แค่ให้ไข่เขาเยิ้มๆ ใครชอบไข่สุกก็เพิ่มเวลาได้นะคะ
2.โรตีหน้าสลัดสามชั้น
เอาหนูสามชั้นของโปรดของใครหลายๆ คนมาทำกันค่ะ ลงมาทอดบนกระทะ ทาเนยหน่อยๆ
น้ำมันสามชั้นเริ่มไหลออกมายั่วๆ
ก็โรยเกลือนิด พริกไทยหน่อย
เติมความหอมนัวๆ ของซอสถั่วเหลืองไปอีกนิด
สามชั้นเหลืองหอม ยกจัดบนสลัดผักเลยค่ะ
มีกระหล่ำปลีซอยเส้นบางๆ ราดน้ำสลัดนิดหนึ่ง
เพิ่มยอดอ่อนทานตะวันอีก
วางหมูสามชั้นลงไป โรยพริกไทยอีกนิดนะ ฟินนนน....
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)
3.โรตีหน้าบาบีคิวหมู
หมูสับลงในกระทะคนๆ น้ำมันหมูออกมาเติมเนยลงไปคลุกรวมกันให้ซึมเข้าในหมูสับ นุ่มๆ หอมๆ
ใส่กระเทียมหั่นแว่น และมะเขือเทศหั่นเต๋า
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ
และซอสถั่วเหลือง
ผัดให้สุกดี โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม
และยกขึ้นจัดวางบนผักสลัดเบลี้คอส
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)
4.โรตีหน้าไก่สไปร์ซี่
ใช้อกไก่ติดมันหน่อย ถ้าไม่ชอบมันเอาเนื้อล้วนก็ดีค่ะ ปรุงรสในถ้วยด้วย เกลือตัดคาวไก่
พริกไทย ซอสถั่วเหลือง ซอสพริก คลุกให้เข้ากัน
เอามาทอดกับเนยหอมๆ
ทอดผัดๆ ไปให้สุก พักไว้ขอบๆ กระทะ
ใส่กระหล่ำปลีซอสลงไปผัดกับน้ำซอสสไปร์ซี่ที่ติดกระทะ จะหอมหวานเลยค่ะ
ยกขึ้นจัดบนแผ่นโรตี
วางด้วยยอดอ่อนทานตะวัน
ทับด้วยกระหล่ำปลีผัด และอกไก่สไปร์ซี่ของเรา
โรยด้านบนด้วยออริกาโน่ อกไก่ยั่วมากจริงๆ😋😋
5.โรตีหน้าน้ำว้าทรายแดง
สุดท้ายขอตบด้วยของหวานนะคะ
ด้วยผลไม้พื้นบ้านกับคาราเมลพื้นบ้านๆ ของเรา
กล้วยน้ำว้าหั่นหนาไม่มาก
เตรียมไว้ก่อน
เอาน้ำเปล่าใส่กระทะ
ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือเล็กน้อย ช่วยตัดหวาน รสจะกลมกล่อม
คนให้ละลายดีจึงเติมเนยเลยไป
น้ำตาลเริ่มเดือด ใส่กล้วยน้ำว้านะคะ
ให้น้ำตาลทรายแดงของเราซึมเข้าเนื้อกล้วยดี
น้ำตาลเรื่มข้น ยกขึ้นได้เลยค่ะ
วางบนแผ่นโรตี จบเลย แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
น้ำตาลทรายแดงหอมมากกกกก
ฝากไอเดียโรตีทั้ง 5 หน้านี้ด้วยนะคะ
ชอบไม่ชอบลองทำดูนะคะ หรือนำไปดัดแปลงเป็นไอเดียที่ถูกปากถูกใจต่อไปอีกได้เลยนะคะ
มาสนุกกับการเข้าครัวกันค่ะ
*แต่ละหน้าใส่เครื่องปรุงอย่างละนิด อย่างละหน่อยจริงๆ ไม่ยุ่งยาก ทำทานก่อนไปทำงาน หรือทำไว้ตอนเย็นแล้วอุ่นทานตอนเช้าก็สะดวกนะคะ
ขอฝากคลิปเพิ่มอีกช่องทางนะคะ
และขอบคุณมากๆ ที่สนใจกระทู้
สนใจไอเดียใหม่ๆ ทำแล้วมีความสุข
ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻
ไอเดียโรตี 5 หน้า อิ่มท้อง ง่ายๆ เปลี่ยนแป้งโรตีให้พิเศษกันค่ะ
คิดๆๆๆๆๆๆ ทำไงละทีนี่ ราดนมก็แล้ว โรยน้ำตาลก็แล้ว ตีไข่ใส่ก็แล้ว และอื่นๆๆ ที่เคยซื้อเขากินก็ทำไปล่ะ
เอาใหม่จ้าาาาา
ไอเดียผุดขึ้นมาเลย ในหนึ่งอาทิตย์ 5 วันที่ผ่านมา ทำให้ทานกันไปเลยจ้า 5 หน้า!!!! ไม่ซ้ำ!!!!
เครื่องเต็ม มากกว่าแป้งโรตี 😁😁😁
ขอเสนอ 5 ไอเดียสุดประทับใจนะคะ
อร่อยดีค่ะ
ก่อนอื่นทุกเมนูเราเอาแป้งโรตีสำเร็จรูปมาจี่ๆ หรือทอดบนกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
ให้เขาร้อนและมีสีเหลืองขึ้นนิดๆ จะนุ่มน่าทาน
1. โรตีหน้าข้าวโพดอบชีสไข่ดาว
เอาข้าวโพดดิบล้างฝานให้เรียบร้อย
เอามาผัดกับเนย เติมเกลือเล็กน้อยพอให้ตัดรสความหวานของข้าวโพด ผัดให้สุก
และเอามาวางบนแผ่นโรตีที่ทอดบนกระทะแล้ว
ให้เป็นหลุมตรงกลางหน่อย ตอกไข่ไก่ลงไป
และเติม ชีส ดิป ตามชอบเลยนะ
นำไปอบจะอบกับเตาปิ้งขนมปังหรือเตาอบก็ได้
ใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5 นาทีก็พอค่ะ แค่ให้ไข่เขาเยิ้มๆ ใครชอบไข่สุกก็เพิ่มเวลาได้นะคะ
2.โรตีหน้าสลัดสามชั้น
เอาหนูสามชั้นของโปรดของใครหลายๆ คนมาทำกันค่ะ ลงมาทอดบนกระทะ ทาเนยหน่อยๆ
น้ำมันสามชั้นเริ่มไหลออกมายั่วๆ
ก็โรยเกลือนิด พริกไทยหน่อย
เติมความหอมนัวๆ ของซอสถั่วเหลืองไปอีกนิด
สามชั้นเหลืองหอม ยกจัดบนสลัดผักเลยค่ะ
มีกระหล่ำปลีซอยเส้นบางๆ ราดน้ำสลัดนิดหนึ่ง
เพิ่มยอดอ่อนทานตะวันอีก
วางหมูสามชั้นลงไป โรยพริกไทยอีกนิดนะ ฟินนนน....
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)
3.โรตีหน้าบาบีคิวหมู
หมูสับลงในกระทะคนๆ น้ำมันหมูออกมาเติมเนยลงไปคลุกรวมกันให้ซึมเข้าในหมูสับ นุ่มๆ หอมๆ
ใส่กระเทียมหั่นแว่น และมะเขือเทศหั่นเต๋า
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ
และซอสถั่วเหลือง
ผัดให้สุกดี โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม
และยกขึ้นจัดวางบนผักสลัดเบลี้คอส
(ผัก/ชอบอะไรก็ใส่ลงไปนะคะ จะได้ทานอร่อยๆ)
4.โรตีหน้าไก่สไปร์ซี่
ใช้อกไก่ติดมันหน่อย ถ้าไม่ชอบมันเอาเนื้อล้วนก็ดีค่ะ ปรุงรสในถ้วยด้วย เกลือตัดคาวไก่
พริกไทย ซอสถั่วเหลือง ซอสพริก คลุกให้เข้ากัน
เอามาทอดกับเนยหอมๆ
ทอดผัดๆ ไปให้สุก พักไว้ขอบๆ กระทะ
ใส่กระหล่ำปลีซอสลงไปผัดกับน้ำซอสสไปร์ซี่ที่ติดกระทะ จะหอมหวานเลยค่ะ
ยกขึ้นจัดบนแผ่นโรตี
วางด้วยยอดอ่อนทานตะวัน
ทับด้วยกระหล่ำปลีผัด และอกไก่สไปร์ซี่ของเรา
โรยด้านบนด้วยออริกาโน่ อกไก่ยั่วมากจริงๆ😋😋
5.โรตีหน้าน้ำว้าทรายแดง
สุดท้ายขอตบด้วยของหวานนะคะ
ด้วยผลไม้พื้นบ้านกับคาราเมลพื้นบ้านๆ ของเรา
กล้วยน้ำว้าหั่นหนาไม่มาก
เตรียมไว้ก่อน
เอาน้ำเปล่าใส่กระทะ
ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือเล็กน้อย ช่วยตัดหวาน รสจะกลมกล่อม
คนให้ละลายดีจึงเติมเนยเลยไป
น้ำตาลเริ่มเดือด ใส่กล้วยน้ำว้านะคะ
ให้น้ำตาลทรายแดงของเราซึมเข้าเนื้อกล้วยดี
น้ำตาลเรื่มข้น ยกขึ้นได้เลยค่ะ
วางบนแผ่นโรตี จบเลย แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
น้ำตาลทรายแดงหอมมากกกกก
ฝากไอเดียโรตีทั้ง 5 หน้านี้ด้วยนะคะ
ชอบไม่ชอบลองทำดูนะคะ หรือนำไปดัดแปลงเป็นไอเดียที่ถูกปากถูกใจต่อไปอีกได้เลยนะคะ
มาสนุกกับการเข้าครัวกันค่ะ
*แต่ละหน้าใส่เครื่องปรุงอย่างละนิด อย่างละหน่อยจริงๆ ไม่ยุ่งยาก ทำทานก่อนไปทำงาน หรือทำไว้ตอนเย็นแล้วอุ่นทานตอนเช้าก็สะดวกนะคะ
ขอฝากคลิปเพิ่มอีกช่องทางนะคะ
และขอบคุณมากๆ ที่สนใจกระทู้
สนใจไอเดียใหม่ๆ ทำแล้วมีความสุข
ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻