หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมูสามชั้น เนื้อส่วนไหนของหมู ที่นุ่มมันน้อยที่สุด เอาไปทำพวกตุ๋น ไข่พะโล้ หมูฮ้อง ครับ
กระทู้คำถาม
เมนูตุ๋น
อาหารจีน
เมนูต้ม
ทำอาหาร
อาหารไทย
รบกวน ช่วยแนะนำด้วยครับ
หมูสามชั้น เนื้อส่วนไหนของหมู ที่นุ่มมันน้อยที่สุด หั้นเป็นสี่เหลี่ยมประมาน นิ้วครึ่งxนิ้วครึ่ง เอาไปทำพวกตุ๋น ไข่พะโล้ หมูฮ้อง ครับ
เคยใช้หมูสามชั้น ไม่รู้ส่วนไหน ทำพะโล้แล้วเนื้อกระด้างและแข็ง ต้มแต่หมูชั่วโมงกว่า ยังแข็ง
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำอาหารวันปีใหม่ l Happy New Year 2025
:) ช่วงปีใหม่ ร้านค้าขายอาหารแถวบ้าน หยุดยาวกันครับ พี่ของผม จึง ทำอาหารทานเอง มีดังนี้ ไข่ต้ม&
สมาชิกหมายเลข 8243142
เทคนิคการลดไขมันในไข่พะโล้หมูพะโล้
เทคนิคการลดไขมันในไข่พะโล้หมูพะโล้ เอาพวกน้ำพะโล้ไปแช่เย็น ไขมันที่ละลายในน้ำก็จะแข็วตัว ก็สามารถกรองไขมันแข็งออกมาได้ แต่ทางที่ดี ก็ไม่ใส่หมูสามชั้นลงไปเยอะ กรองเสร็จ ค่อยอุ่นพะโล้ จะได
ลุงอ้วนอิ่ม
... หมูสามชั้นตุ๋นผักกาดดอง ผลพลอยได้จากน้ำต้มจับฉ่าย เมนูกับข้าวอร่อยๆประจำวันนี้ค่ะ 🧡💛💚
เป็นเมนูที่เราไม่เคยทำมาก่อนนะคะ ถือเป็นการทำครั้งแรกของเราเลย แต่ก็เคยได้เห็นเมนูนี้ผ่านตาอยู่ ซึ่งพอได้อ่านพวกวัตถุดิบและเครื่องปรุงแล้ว ความรู้สึกของเรา มันดูใกล้เคียงกับกา
Ananya Amy_1994
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
หมูฮ้อง...สุดอร่อย
เมนู"หมูฮ้อง" วันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวภูเก็ต เพื่อนพาไปทานอาหารที่ร้านน้ำย้อยแล้วสั่งเมนูนี้ มันอร่อยมากกกก กลับมาถึง กทม อยากกินอีก ทำไงดี หาสูตรลองทำเองดีกว่า ผลออกมาใช้ได้เลย
AdrenalineRush
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
รีวิว อาหารญี่ปุ่น "Penguin Gyudon"
สวัสดีครับ วันนี้ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่ Paradise Park ชื่อร้าน "Penguin Gyudon" พวกเราไปกันห้าคน สั่งมาหลายอย่าง อารามหิว และอยากชิม หลายๆ เมนู สั่งกันไป สั่งกันมา เต็มโต๊ะเลย
กระบือหนุ่มสุดหล่อ
แชร์สูตร หมูสามชั้นตุ๋นซีอิวดำค่ะ ^^
สวัสดีค่ะ มาแชร์สูตรหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ้วดำค่ะ นุ่มมากค่ะแทบจะละลายในปาก 555 ชอบทานหมูตุ๋นค่ะแต่เราชอบแบบตุ๋นซีอิ้วเฉยๆไม่ค่อยชอบแบบใส่ยาจีนเท่าไหร่ ลองทำกันดูค่ะไม่ยากเลย เราใช้หม้อแรงดันเลยง่ายหน่อย
Panda-chan
เบื่อไหม?? ไข่พะโล้แบบเดิมๆ วันนี้ผมมาชวนทำเมนูไข่พะโล้หมูสามชั้นแบบแห้ง อีกหนึ่งเมนู ทำง่ายๆ อร่อยเข้มข้นถึงใจ
เบื่อแล้วไข่พะโล้แบบเดิมๆ วันนี้ชวนมาทำเมนู ไข่พะโล้หมูสามชั้นแบบแห้ง อีกหนึ่งเมนู ทำง่าย อร่อยเข้มข้นถึงใจ ส่วนประกอบ -หมูสามชั้นหั่นเต๋าใหญ่ 1 กิโล -ไข่ไก่ 7-10 ฟอง -รากผักชี&nb
สมาชิกหมายเลข 3702141
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูตุ๋น
อาหารจีน
เมนูต้ม
ทำอาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมูสามชั้น เนื้อส่วนไหนของหมู ที่นุ่มมันน้อยที่สุด เอาไปทำพวกตุ๋น ไข่พะโล้ หมูฮ้อง ครับ
หมูสามชั้น เนื้อส่วนไหนของหมู ที่นุ่มมันน้อยที่สุด หั้นเป็นสี่เหลี่ยมประมาน นิ้วครึ่งxนิ้วครึ่ง เอาไปทำพวกตุ๋น ไข่พะโล้ หมูฮ้อง ครับ
เคยใช้หมูสามชั้น ไม่รู้ส่วนไหน ทำพะโล้แล้วเนื้อกระด้างและแข็ง ต้มแต่หมูชั่วโมงกว่า ยังแข็ง
ขอบคุณครับ