หมักหมู หมักเนื้อยังไงไม่ให้เนื้อมีสีเข้ม

กระทู้สนทนา
คือเคยซื้อเนื้อวัว กับหมูสับมาหมักเอง ด้วยพริกไทย กระเทียม รากผักชี แบบผง(สูตีคีโต)มาหมักหมู่เองโดยใส่เกลือ น้ำตาล ซอสหอยนาง เพิ่มเข้าไป แล้วพักไว้ซัก30 นาที - 1 ชม. แล้วค่อยเก็บเข้าตู้เย็นช่องใต้ฟรีสไว้ โดยแบ่งใส่ถุงละประมาณ 1 ขีดเพื่อใช้ทำอาหารพอดี 1 มื้อ

โดยก่อนหมักจะเอาเนื้อมาล้างให้สะอาดแล้วผึ่งให้แห้งก่อนเอามาหมัก

แต่พอผ่านไปซัก 2-3 วันสังเกตุดูเนื้อที่ใส่ถุงไว้ ผิวด้านนอกจะมีสีคล้ำลงกว่าเดิม แต่ลองแกะดูไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า แต่เนื้อข้างในที่ติดกับเนื้อชิ้นอื่นไม่มีสีดำเป็นเพราะอะไร แล้วแก้ไขอย่างไรครับ

อีกอย่างมีสูตรหมักเนื้อสัตว์ยังไงให้นุ่มๆไหมครับขอสูตรหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่