Cold​ Brew​ เท่าที่มี​ "เมล็ดกาแฟบ้านแม่แจ๋มลำปาง"

รอดจ้า​ 😂😂 "Cold​ Brew​ เท่าที่มี" เรื่องมีอยู่ว่าอยากดิปกาแฟเอง​ แต่ขี้เกียจเตรียมอุปกรณ์​ เลยลอง​กาแฟสกัดเย็นอย่าง​ Cold​ Brew​ ดู​

เริ่มจากไถ​Facebook ไปมาแล้วไปกดโดนเพจ​ "เมล็ดกาแฟคั่ว​ บ้านแม่แจ๋มลำปาง" นายเด้งมาหาเราได้ไง​ บอกมาเดี๋ยวนี้นะ​ 😂😂 คุยไปคุยมาก็เลยลองสั่ง​เมล็ดกาแฟมาถุงนึง​ บอกอยากเอามาทำ​ Cold​ Brew​ แต่ชอบผสมน้ำส้ม​ แล้วก็ชอบกินกาแฟเข้ม​ (เรื่องมากเนอะ)​55​5​ ปรึกษาไปมาแอดมินเลยแนะนำ​ตัวคั่วเข้ม​ บดหยาบ​ มาลอง​ พอได้รับของเปิดถุงมา​ สัมผัสแรก​ กลิ่นหอมแน่นมาก​ แบบตลบอบอวลทั้งห้อง​ แล้วก็นำไปแช่​ อัตราส่วน​ 50/500​ (กาแฟ/น้ำ)ยาวไป​ 18​ ชั่วโมงเลยจ้า​ ความกลัวไม่เข้ม
เช้านี้เปิดมา​ อื้อหือ​ กลิ่นยังคงแน่น​ สีน้ำกาแฟที่ได้ไม่ต้องเดาเลย เข้มชัว​ พอกรองกากออก​ ลองชิม​ เฮ้ยดีอ่ะ​ คือมันเข้มแบบแน่ๆ​ แต่ละมุนกว่าเวลาเรากิน​ ESPRESSO​ คือเป็นอย่างที่คาดไว้​ เข้มกำลังดี​ ตอนแรกกลัวไหม้​  แอดมินบอกไม่ไหม้ชัว​ กะว่าถ้าไหม้นะเมิง  จะสวดให้​ 555​(พอดีเราคุยกับแอดมินกันแบบเหมือนรู้จักกันมาแรมปี​ กวนพอกัน55)​
พอเอามาผสมกับน้ำส้ม​ อัตรา​ 120/100​(น้ำส้ม/กาแฟ)​ อันนี้สัดส่วนอาจต้องลองใหม่​ ด้วยความเป็น  Cold​ Brew​ พอผสมมันจะได้เข้มเท่า  ESPRESSO​ ที่เคยกิน​ แต่ถือว่าดี​ กลิ่นไม่หาย​ รสชาติละมุน​ไม่หนักปาก​ ถือว่าผ่านตามความชอบของเรา
ใครไม่เคยลอง​ กาแฟตัวนี้​ ไปลองดู​ มีตั้งแต่คั่วอ่อนยันคั่วเข้ม​ บดให้ตามความชอบ​ ไปลองปรึกษาแอดมินดู​ นางคุยสนุกดี  ถึงจะกวนไปบ้างก็เถอะ​ 555​ จบการรีวิว​

เปิดว๊าปเพจให้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่