ไอศครีมไมโล สูตรไม่ใช้วิปปิ้งครีม ทำง่ายส่วนผสมแค่ 4 อย่าง
คลิปวิธีทำ
ส่วนผสม
- ผงไมโล 40 กรัม
- นมสดรสจืด 500 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
- เทนมสดส่วนหนึ่งลงไปในแป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากัน
- เทนมสดส่วนที่เหลือลงไปในหม้อ
- ตามด้วยน้ำตาลทราย
- ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้แล้ว
- และผงไมโล
- คนผสมเล็กน้อย จากนั้นยกขึ้นไปตั้งไฟอ่อน
- คนไปเรื่อยๆ จนแป้งข้าวโพดสุก
- ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
- พอแป้งข้าวโพดสุกส่วนผสมจะใสและข้นขึ้น
เมื่อแป้งสุกแล้วให้ยกลงจากเตา
- นำไปวางบนชามน้ำเย็นแล้วคนให้ส่วนผสมเย็นตัวลง
- เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลงแล้วจะข้นมากยิ่งขึ้น
- เทใส่ภาชนะแล้วเอาเข้าช่องฟรีซ 6-8 ชม.
- แนะนำให้เอาออกมาคนทุกๆ 2 ชม. เพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้น
- เมื่อครบเวลาแล้ว ก่อนตักนำออกมาพักไว้ประมาณ 10 นาที ให้เนื้อไอศครีมนิ่มขึ้นจะตักได้ง่าย
เสร็จเรียบร้อยครับ ทำง่ายๆ ส่วนผสมน้อย ลองทำกันดูครับ
ไอศครีมไมโล สูตรไม่ใช้วิปปิ้งครีม ทำง่ายส่วนผสมแค่ 4 อย่าง