ขนมปังทำเอง ทำไมเก็บข้ามคืนแล้วเนื้อแน่นขึ้นเยอะเลยคะ

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้กำลังหลงไหลการนวดขนมปังมาก ๆ ค่ะ
ลองหลาย ๆ แบบทั้งแบบใส่ไส้ ขนมปังปอนด์ ขนมปังก้อน bun ต่าง ๆ 

ทุกครั้งที่ทำ ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ก็นุ่มมากกก กรอบนอกนุ่มใน แต่ทำไม๊ทำไม พอเก็บไว้ในกล่องสุญญากาศผ่านไปแค่คืนเดียว เอาออกมาน้องก็เนื้อแน่นมาก กลายเป็นเนื้อโดนัทเลย T^T
ถ้าเป็นขนมปังปอนด์เนื้อก็จะเหนียว ๆ แทน

ตอนแรกเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่สูตร แต่ทำกี่ครั้งก็แน่นทุกครั้ง เลยสงสัยค่ะว่าเป็นที่อะไร เพราะนวดจนได้ที่ขึงเป็นฟิล์มได้ตามที่ควรจะเป็นเลยค่ะ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่า ขอบคุณค่ะ ><

ตัวอย่างสูตรที่ทำนะคะ
แป้งขนมปัง   300   กรัม
ยีสต์      4.5    กรัม
นมผง    12    กรัม
น้ำ     210     กรัม
น้ำตาลทราย   18    กรัม
เกลือ    6    กรัม
เนยเค็ม     24    กรัม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่