สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้กำลังหลงไหลการนวดขนมปังมาก ๆ ค่ะ
ลองหลาย ๆ แบบทั้งแบบใส่ไส้ ขนมปังปอนด์ ขนมปังก้อน bun ต่าง ๆ
ทุกครั้งที่ทำ ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ก็นุ่มมากกก กรอบนอกนุ่มใน แต่ทำไม๊ทำไม พอเก็บไว้ในกล่องสุญญากาศผ่านไปแค่คืนเดียว เอาออกมาน้องก็เนื้อแน่นมาก กลายเป็นเนื้อโดนัทเลย T^T
ถ้าเป็นขนมปังปอนด์เนื้อก็จะเหนียว ๆ แทน
ตอนแรกเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่สูตร แต่ทำกี่ครั้งก็แน่นทุกครั้ง เลยสงสัยค่ะว่าเป็นที่อะไร เพราะนวดจนได้ที่ขึงเป็นฟิล์มได้ตามที่ควรจะเป็นเลยค่ะ
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่า ขอบคุณค่ะ ><
ตัวอย่างสูตรที่ทำนะคะ
แป้งขนมปัง 300 กรัม
ยีสต์ 4.5 กรัม
นมผง 12 กรัม
น้ำ 210 กรัม
น้ำตาลทราย 18 กรัม
เกลือ 6 กรัม
เนยเค็ม 24 กรัม
ขนมปังทำเอง ทำไมเก็บข้ามคืนแล้วเนื้อแน่นขึ้นเยอะเลยคะ
ช่วงนี้กำลังหลงไหลการนวดขนมปังมาก ๆ ค่ะ
ลองหลาย ๆ แบบทั้งแบบใส่ไส้ ขนมปังปอนด์ ขนมปังก้อน bun ต่าง ๆ
ทุกครั้งที่ทำ ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ก็นุ่มมากกก กรอบนอกนุ่มใน แต่ทำไม๊ทำไม พอเก็บไว้ในกล่องสุญญากาศผ่านไปแค่คืนเดียว เอาออกมาน้องก็เนื้อแน่นมาก กลายเป็นเนื้อโดนัทเลย T^T
ถ้าเป็นขนมปังปอนด์เนื้อก็จะเหนียว ๆ แทน
ตอนแรกเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่สูตร แต่ทำกี่ครั้งก็แน่นทุกครั้ง เลยสงสัยค่ะว่าเป็นที่อะไร เพราะนวดจนได้ที่ขึงเป็นฟิล์มได้ตามที่ควรจะเป็นเลยค่ะ
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่า ขอบคุณค่ะ ><
ตัวอย่างสูตรที่ทำนะคะ
แป้งขนมปัง 300 กรัม
ยีสต์ 4.5 กรัม
นมผง 12 กรัม
น้ำ 210 กรัม
น้ำตาลทราย 18 กรัม
เกลือ 6 กรัม
เนยเค็ม 24 กรัม