วันนี้มาทำเมนูวาฟเฟิลโฮมเมด สูตรทำง่ายกันค่ะ
สูตรนี้ไม่ฝืดคอ ฟูนุ่ม ไม่ต้องใช้เครื่องตี คนให้เข้ากันก็ใช้ได้แล้ว ง่ายสุดๆค่ะ
ไปดูส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสดรสจืด 380 กรัม
ไข่ไก่#2 3 ฟอง
น้ำมันพืช (หรือเนยละลาย) 100 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วคนให้เข้ากันค่ะ พักไว้
2. ในส่วนของของเหลว ให้ผสมนม น้ำมัน และไข่ไก่ ลงในชามผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน
3. ทำหลุมตรงกลางแป้งที่ผสมไว้ ทยอยใส่ของเหลว สลับกับการคนตะล่อมให้เข้ากัน จนของเหลวหมด
4. เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วใช้ผ้า หรือพลาสติกแรปคลุมแล้วพักแป้งไว้ 30 นาที
5. หลังครบเวลา ให้วอร์มเครื่องทำวาฟเฟิลแล้วทาน้ำมันให้ทั่ว แล้วคนแป้งอีกครั้งก่อนเทแป้งลงเครื่อง
6. ปิดฝาแล้วรอประมาณ 1 นาที 30 วินาที ก็จะสุกค่ะ
7. พักบนตะแกรงให้เย็น แล้วนำลงจานเสิร์ฟพร้อมไอศครีม หรือผลไม้ตามชอบค่ะ
<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>
วาฟเฟิลโฮมเมด สูตรทำเองง่ายๆที่บ้าน กินกับไอติมหรือผลไม้ชื่นใจ
แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสดรสจืด 380 กรัม
ไข่ไก่#2 3 ฟอง
น้ำมันพืช (หรือเนยละลาย) 100 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา