"WAFFLE" วาฟเฟิล กรอบนอกนุ่มใน >>ทำง่ายๆไม่ต้องง้อร้านดัง<<

วันนี้เรามาทำวาฟเฟิลแสนอร่อยกินกันเถอะ
เห็นในเฟสบุ๊คลงรูปวาฟเฟิล ลงรูปขนมแล้วอยากกินบ้างอะ
ท้องไส้ปั่นป่วน ท้องร้อง น้ำย่อยไหล น้ำลายย้อย มือเท้าสั่น คล้ายจะลงแดง หิว >>ก้เกินไปปป<<



ชักช้าอยู่ใย เรามาเตรียมอุปกรณ์กันดีกว่า หึหึ หิว!!


อุปกรณ์
1.เครื่องทำวาฟเฟิล
2.ตะกร้อมือ หรือเครื่องตีใข่
3.อ่างผสม หรือ ชามใบใหญ่
4.ไม้พาย

ส่วนผสมหลัก
1.แป้งเอนกประสงค์ 230 กรัม
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.ผงฟู 8 กรัม
4.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5.นม 396 กรัม
6.น้ำมัน หรือ เนยละลาย 70 กรัม
7.ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกไข่แดงกับไข่ขาวไว้)
8.กลิ่นวนิลา

ท๊อปปิ้ง
1. ผลไม้ (กล้วยหอม ส้มแมนดาริน เลม่อน กีวี สตอเบอรี่ เชอรี่ เบอรี่ ฯลฯ)
2. ไอติมมม !! (เราไม่มี เสียใจ ร้องไห้ )
3. น้ำตาลไอซิ่ง ผงชินนาม่อน
4. น้ำผึ้ง เมเปิ้ลไซรัป ช็อคโกแลต
5. จิปะถะ (บลา บลา บลา ใครชอบอะไร ใส่ลงไปเลย)


เตรียมของครบแล้ว เราก็มาลงมือทำกันเถอะ







เราจะแบ่งออกเป็น3ส่วนเพื่อความง่าย
1. ผสมของแห้งทั้งหมดลงใส่อ่างผสม (แป้ง+น้ำตาล+ผงฟู+เกลือ) คนให้เข้ากัน
2. นำไข่แดงผสมเข้ากับนม ตีให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมันหรือเนยละลายลงไป
3. นำส่วนผสมเหลว เทลงไปในส่วนผสมแห้ง คนให้เข้ากันช้าๆ อย่าให้เป็นตะกอน
4. เมื่อผสมเส็ดแล้วแป้งจะค่อนข้างเหลว ใส่กลิ่นวนิลาลงไป





5. ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
6. นำไข่ขาวที่ตั้งยอด ผสมเข้ากับตัวแป้ง ค่อยๆตะล่อมเบาๆให้ส่วนผสมเนียน
7. ตัวแป้งที่ผสมเสร็จแล้วจะค่อนข้างเหลว ให้พักทิ้งไว้ 30 นาที




เมื่อครบ30นาทีแล้ว เราก้มาอุ่นเครื่องทำวาฟเฟิลกันเลยยยย อมยิ้ม05





เครื่องทำวาฟเฟิลเรา ไฟมันคงไม่เสถียร สีวาฟเฟิลไล่ระดับเชียวอมยิ้ม11
ทีนี่ เราก้เริ่มมาตกแต่งวาฟเฟิลของเรากัน!!!







เสร็จแล้ววว ขอตัวไปหม่ำๆก่อนนะคะทุกคน


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่