วันนี้มานำเสนอเมนูขนมปังเนื้อนุ่มกันค่ะ จะตกแต่งเป็นขนมปังเนยสดโรยน้ำตาลหรือไอซิ่งก็ได้นะคะ หรือจะเป็นขนมปังเปล่าก็อร่อยค่ะ หรือจะจิ้มสังขยาได้หมดเลยค่ะ. สูตรขนมปังนี้จะนวดมือก็ได้นะคะ แต่ตอนเทของเหลวต้องค่อยๆเทค่ะ เดี๋ยวจะนวดไม่ไหว ว่าแล้วไปทำกันเลยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปเต็มได้ที่นี่นะคะ❤️❤️
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 400 กรัม
2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ยีสต์ 10 กรัม
4. น้ำตาล 150 กรัม
5. เกลือ 3/4 ช้อนชา
6. น้ำ 240 กรัม
7. ไข่ 1 ฟอง
8. วิปปิ้งครีม 35 กรัม
9. เนยสด 100 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน
2. ผสมน้ำเปล่า ไข่ไก่ และวิปครีมเข้าด้วยกัน
3. เทของเหลวลงไปส่วนของแป้งที่ผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วนำไปนวด
**ถ้าจะนวดมือ ค่อยๆเทว่วนของเหลวลงไป อย่าให้แฉะมากจะนวดยาก
4. นวดจนเข้ากัน ขึงเป็นฟิล์มได้ ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที ส่วนผสมที่ได้จะเหมือนหมากฝรั่ง ไม่ค่อยติดมือ หลังจากนั้นำไปพักประมาณ 1/2 ชั่วโมง
5. หลังจากพักแล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อนๆละ 45-50 กรัม ได้ 20 ก้อน นำมาคลึงให้กลม
6. เมื่อทำครยทุกก้อนแล้วนำมาตบให้แบนอีกครั้งและพับเป็น3 ทบ เก็บตะเข็บและวางเรียงบนถาดที่ทาเนยขาว หรือเนยสดจนทั่วถาด
7. นำแป้งไปพักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 1.5 ชั่วโมง
8. เข้าอบที่ไฟ175 องศานานประมาณ 20 นาที
8. หลังจากสุกแล้วนำออกมาทาหน้าด้วยเนยสดตามชอบ และโรยหน้าด้วยน้ำตาล หรือไอซิ่งก็ได้ค่ะ เนื้อขนมปังที่ได้จะนุ่มมากๆค่ะ เอาไปต่อยอดขนมปังอื่นๆได้อีกนะคะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
ถ้าเพื่อนๆ ชอบอย่าลืมติดตามคลิปอื่นๆได้นะคะ ❤️❤️
มาชวนทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ กันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปเต็มได้ที่นี่นะคะ❤️❤️
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 400 กรัม
2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ยีสต์ 10 กรัม
4. น้ำตาล 150 กรัม
5. เกลือ 3/4 ช้อนชา
6. น้ำ 240 กรัม
7. ไข่ 1 ฟอง
8. วิปปิ้งครีม 35 กรัม
9. เนยสด 100 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน
2. ผสมน้ำเปล่า ไข่ไก่ และวิปครีมเข้าด้วยกัน
3. เทของเหลวลงไปส่วนของแป้งที่ผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วนำไปนวด
**ถ้าจะนวดมือ ค่อยๆเทว่วนของเหลวลงไป อย่าให้แฉะมากจะนวดยาก
4. นวดจนเข้ากัน ขึงเป็นฟิล์มได้ ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที ส่วนผสมที่ได้จะเหมือนหมากฝรั่ง ไม่ค่อยติดมือ หลังจากนั้นำไปพักประมาณ 1/2 ชั่วโมง
5. หลังจากพักแล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อนๆละ 45-50 กรัม ได้ 20 ก้อน นำมาคลึงให้กลม
6. เมื่อทำครยทุกก้อนแล้วนำมาตบให้แบนอีกครั้งและพับเป็น3 ทบ เก็บตะเข็บและวางเรียงบนถาดที่ทาเนยขาว หรือเนยสดจนทั่วถาด
7. นำแป้งไปพักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 1.5 ชั่วโมง
8. เข้าอบที่ไฟ175 องศานานประมาณ 20 นาที
8. หลังจากสุกแล้วนำออกมาทาหน้าด้วยเนยสดตามชอบ และโรยหน้าด้วยน้ำตาล หรือไอซิ่งก็ได้ค่ะ เนื้อขนมปังที่ได้จะนุ่มมากๆค่ะ เอาไปต่อยอดขนมปังอื่นๆได้อีกนะคะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
ถ้าเพื่อนๆ ชอบอย่าลืมติดตามคลิปอื่นๆได้นะคะ ❤️❤️