หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไอติม แต่ใส่แป้งเยอะ และสุกเกิน?
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ไอศกรีม
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
คือเราใส่แป้งข้าวโพดเยอะเกิน ทำให้แป้งมันสุกเร็ว ผลที่ได้คือ ไม่เหมือนในยูทูปที่ดูเลยยย จนจะเหมือยวุ้นเลย5555+ คิดว่าจะเอาแช่แข็ง หรือเเช่เย็นดี จะได้ไปติม หรือวุ้น อันไหนง่ายกว่าขอ ความเห็นด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
... สมบัติชุดสุดท้าย(ข้าวไข่พะโล้) ...
หนอนฯอยู่ในโหมดประหยัด ดัดนิสัยตัวเองที่ชอบซื้อของกินเข้าบ้านเยอะเกินไป จึงสะกดจิตตัวเอง ห้ามขับรถออกไปซื้อของกิน บังคับตัวเองให้คุ้ยของในตู้เย็นออกมาหม่ำๆ อิอิ วันนี้เป็นการรื้อเอาอาหาร
หนอนแบกเป้
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
ความรู้เกี่ยวกับแป้ง
สวัสดีค่ะ หนูอยากสอบพี่ๆที่มีความรู้เกี่ยวกับแป้งมัน พอดีหนูอยากทราบว่าแป้งมันสำปะหลังเมื่อถูกทำให้สุกแล้วตัวแป้งจะเหนียวหนืด มีสีใส แล้วถ้าสุกแล้วเป็นสีขาวขุดแสดงว่าไม่ใช่แป้งมันใช่ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8514078
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
ขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง ......ทำยังไงน๊าไม่ให้อมน้ำมัน
สูตรขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง รื้อฟื้นเมนูสมัยวัยประถม (สูตรไม่อมน้ำมันนะ) ~~ • วัตถุดิบ: - ขนมปังแผ่น 4-6 แผ่น (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือสี่เห
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ไอศกรีม
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไอติม แต่ใส่แป้งเยอะ และสุกเกิน?