วันนี้เอาอาหารแขกมาฝากค่ะ คลีน ลีนและกลูเตนฟรี
เริ่มจากเตรียมไก่ผงกะหรี่
รวนอกไก่กับน้ำเปล่าและน้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอสุกเติมเติมผงกะหรี่และปรุงรสด้วยเกลือจากนั้นใส่หอมใหญ่และเมล็ดถั่วลันเตาผัดจนสุกแล้วพักไว้
แผ่นโรตี
แป้ง chickpea 4ชต. (ใช้แป้งข้าวจ้าวแทนก็ได้)
แป้งมันสำปะหลัง 2 ชต.
น้ำมันมะกอก 1ชช.
น้ำเปล่า 80 กรัม
เกลือเล็กน้อย
ผสมรวมกันในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟกวนให้แป้งสุกแล้วนำมานวดจากนั้นรีดเป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปจี่บนกระทะให้สุกทั้งสองด้าน
ใช้มีดกรีดข้างๆเพื่อเปิดให้เป็นถุงเพื่อใส่ไส้ไก่ผงกะหรี่
หรือจะโปะไก่ผงกะหรี่บนหน้าแล้วบีบสองข้างเข้าหากันก็ได้
โรตี ไก่ผงกะหรี่
เริ่มจากเตรียมไก่ผงกะหรี่
รวนอกไก่กับน้ำเปล่าและน้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอสุกเติมเติมผงกะหรี่และปรุงรสด้วยเกลือจากนั้นใส่หอมใหญ่และเมล็ดถั่วลันเตาผัดจนสุกแล้วพักไว้
แผ่นโรตี
แป้ง chickpea 4ชต. (ใช้แป้งข้าวจ้าวแทนก็ได้)
แป้งมันสำปะหลัง 2 ชต.
น้ำมันมะกอก 1ชช.
น้ำเปล่า 80 กรัม
เกลือเล็กน้อย
ผสมรวมกันในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟกวนให้แป้งสุกแล้วนำมานวดจากนั้นรีดเป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปจี่บนกระทะให้สุกทั้งสองด้าน
ใช้มีดกรีดข้างๆเพื่อเปิดให้เป็นถุงเพื่อใส่ไส้ไก่ผงกะหรี่
หรือจะโปะไก่ผงกะหรี่บนหน้าแล้วบีบสองข้างเข้าหากันก็ได้