แกงคั่วหอยแมลงภู่ พริกแกงคั่วหอม หอมมมมม เมื่อนำมาปรุงเข้ากับกะทิ สัปปะรด และหอยแมลงภู่สด ๆ เนื้อฉ่ำ ๆ ใครจะรู้ว่าเข้ากันได้ดี๊ดี ต้องร้องหาข้าวสวยร้อน ๆ ซักจานกันเลยทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยากทำทานเองได้ที่บ้านเลยค่าาา
ส่วนประกอบ
- เนื้อหอยแมลงภู่สด 200 กรัม
- หางกะทิ 1+1/2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง 1เม็ด
- พริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อสัปปะรด 1ถ้วย
- กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ1/2 ถ้วย
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่หางกะทิลงไป ½ ถ้วย เปิดไฟกลาง รอกะทิเดือดจนแตกมัน จากนั้นใส่พริกแกงคั่วลงผัดจนหอม
2. ใส่กุ้งแห้ง ตามลงไป เติมหางกะทิเพิ่มอีก ½ ถ้วย
3. ตามด้วยหอยแมลงภู่ และ สัปปะรด คนให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน
4. ชิมรสชาติและปรุงรสเพิ่มเติมโดยใส่ น้ำตาลปี๊ป เกลือ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก
5. รอจนเดือดจากนั้นเติมหัวกะทิลงไป ½ ถ้วย คนให้เข้ากัน รอเดือด
6. เมื่อเดือดปิดไป โรยหน้าด้วยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง เสริ์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com/home
แกงคั่วหอยแมลงภู่ เมนูอร่อยรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ทำเองได้ไม่ยากเล้ยยย
ส่วนประกอบ
- เนื้อหอยแมลงภู่สด 200 กรัม
- หางกะทิ 1+1/2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง 1เม็ด
- พริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อสัปปะรด 1ถ้วย
- กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ1/2 ถ้วย
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่หางกะทิลงไป ½ ถ้วย เปิดไฟกลาง รอกะทิเดือดจนแตกมัน จากนั้นใส่พริกแกงคั่วลงผัดจนหอม
2. ใส่กุ้งแห้ง ตามลงไป เติมหางกะทิเพิ่มอีก ½ ถ้วย
3. ตามด้วยหอยแมลงภู่ และ สัปปะรด คนให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน
4. ชิมรสชาติและปรุงรสเพิ่มเติมโดยใส่ น้ำตาลปี๊ป เกลือ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก
5. รอจนเดือดจากนั้นเติมหัวกะทิลงไป ½ ถ้วย คนให้เข้ากัน รอเดือด
6. เมื่อเดือดปิดไป โรยหน้าด้วยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง เสริ์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com/home