ช่วงนี้ใครตุนปลากระป๋องไว้บ้าง...ทำแกงส้มแตงกวาใส่ปลากระป๋องกันค่ะ

ใครชอบแกงส้ม
ใครมีกระป๋องติดบ้าน
ใครเอาปลากระป๋องไปทำอะไรกันบ้าง...
วันนี้ฝนตกทั้ฃวัน เลยอยากทานน้ำแกงร้อนๆเผ็ดๆ ออกไปเซเว่นใกล้ๆ จัดเลยจ้าาาา เอามาทำแกงส้มล่ะ ที่บ้านมีแตงกวาอยู่พอดี

มาโขลกพริกแกงให้หร่อยๆกันเลยจ้า
สูตรโขลกพริกแกงส้ม
• เคยลูกปลา 20 กรัม (ไม่มีใช้กะปิแทนได้จ้า)
• หัวหอมแดง 50 กรัม
• พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
• พริกแดงสด 4 เม็ด (ชอบเผ็ดเติมได้ค่ะ)
• ขมิ้น 3 กรัม
• กระเทียม 30 กรัม
• ตะไคร้ 10 กรัม
—โขลกรวมกันให้ละเอียด—สามารถนำเก็บแช่ตู้เย็นไว้ใช้แกงได้นะคะ




ส่วนประกอบและวิธีทำ
แกงส้มแตงกวาใส่ปลากระป๋อง

• พริกแกงที่โขลกแล้ว เติมเนื้อปลากระป๋องสักชิ้น โขลกรวมกันเพิ่มความเข้มข้นของน้ำแกง
• ตั้งน้ำเปล่า 800 กรัม ให้น้ำเดือดจึงใส่เครื่องแกง
*เติมน้ำล้างครกไปหน่อยนะคะ เสียดายเครื่องแกงติดครก 5555😅😅




• ใส่ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อ
• ปรุงรส เกลือ 1 ช้อนชา, น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา ละลายให้เข้ากันกับน้ำแกง


• ใส่แตงกวา จากนั้นแกงใกล้เดือด เติมน้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ รอแกงเดือด




• แกงเดือดให้ปิดแก๊สแล้วจึงบีบมะนาว ตามความชอบได้เลยค่ะ
เรียบร้อย มาแชร์ไอเดียปลากระป๋องกันนะคะ




ฝากวิธีทำด้วยคลิปอีกช่องทางนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่