เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#53 [ แกงส้มปลาทรายแดง ] +++ ใส่กวางตุ้งกับหัวไชเท้า ซดน้ำคล่องคอมากๆ

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูแกงส้มมานำเสนอ เมนูวันนี้ "แกงส้มปลาทรายแดง" ใส่ผักกวางตุ้ง และหัวไชเท้า
เนื่องจากผมชอบกินผักสองชนิดนี้เวลาใส่แกงส้ม เมนูนี้ใช้พริกแกงจากกระทู้ http://ppantip.com/topic/35745317 ครับ
ลองชมกันดูครับ


ส่วนผสม แกงส้มปลาทรายแดง
-ปลาทรายแดง 500 กรัม
-พริกแกงส้ม 100 กรัม ดูวิธีทำพริกแกงส้ม สูตรในปลาร้าได้ที่ลิงค์ https://youtu.be/Wy9ZLEo3kL8
-เนื้อปลาทรายแดงต้มสุก 4 ช้อนโต๊ะ
-หัวไชเท้าหั่นชิ้น 300 กรัม
-ผัดกวางตุ้ง 300 กรัม
-น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 4ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า





แช่มะขามเปียก คั้นเอาแต่น้ำนะครับ


วิธีทำ
1.นำเนื้อปลาต้มสุกไปโขลกผสมกับพริกแกงส้ม



2.ตั้งน้ำจนเดือด ใส่หัวไชเท้าลงไปต้มประมาณ 5 นาที เพราะหัวไชเท้าสุกยาก

3.ใส่พริกแกงลงไปและตั้งไฟต่อจนน้ำเดือด

4.ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก


5.ใส่เนื้อปลาทรายแดงที่เราหั่นเตรียมไว้ลงไปใสหม้อแกง

6.เมื่อเนื้อปลาสุก ใส่ผัดกวางตุ้งลงไป ตั้งไฟต่อสักครู่จนผักสุกเป็นอันเสร็จ


เสร็จแล้วครับผม แกงส้มปลาทรายแดง ง่ายๆในแบบของผม
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>   https://youtu.be/5q8dYQfNzHw

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่