“ Beef wellington ” แบบครัวไทยบ้าน

วันนี้ขอนำเสนอเมนูเปลืองเบียร์ อย่าริทำ! 😂😂

Beef Wellington แบบไทยสไตล์ ปรับเอาตามที่สิ่งหาได้ กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็ต้องกิน  ขยายความเมนูดั้งเดิมหน่อย ก่อนที่จะไปดูวิธีทำในแบบเรา

Beef Wellington คือการเตรียมสเต๊กเนื้อสันใน ราดด้วยปาเต และดักเซล ห่อในพัฟเพสตรี (puff pastry) แล้วนำไปอบ  

Beef Wellington Thai Style 😂😂


ไปดูกรรมวิธีการทำของเราดีกว่า ว่าจะออกมาเป็นยังไง  
วัตถุดิบหลักๆ แบบหาได้
- เนื้อวัว
- แฮมไก่ (เพราะเราไม่กินหมู)
- เห็ดแชมปิญอง
- หอมหัวใหญ่
- แป้งสาลี
-ไข่ไก่
-พริกไทย
-เกลือ
-เนย

หั่นเนื้อเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณฝ่ามือ


นำแป้งสาลีมาผสมนวดแป้ง  เราทำเป็นเหมือนแป้งทำขนมปัง  เพราะหาซื้อแป้ง พัฟเพสตรี  ตามสูตรไม่ได้

หอมหัวใหญ่หั่นฝอย

เห็ดแชมปิญองหั่นฝอย


เตรียมผัดเครื่อง
ใส่เห็ดแชมปิญองลงผัด

ตามด้วยหอมหัวใหญ่ลงไปผัด


ใส่เนยผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้


เอาเนื้อที่หมักเกลือพริกไทยเล็กน้อยลงเซียในกระทะ

กลับทีละด้านให้ครบทั้ง 4 ด้าน


ดูจนพอสุก


ใส่เนยลงไปเพิ่มความหอม เสร็จแล้วพักไว้

นำแฮมไก่มาวางเรียงเตรียมห่อ

นำเห็ดแชมปิญองหอมหัวใหญ่ที่ผัดกับเนยทาลงบนแฮม


นำเนื้อที่เซียเตรียมไว้มาวางบนแฮม


แรปพักไว้

เตรียมแป้งที่ทำไว้ กดให้แบนเป็นแผ่นพร้อมห่อ


ห่อเนื้อที่เตรียมไว้  แรปพักไว้ให้ได้รูป


พอได้ที่แกะแรปออก ทาไข่ด้านบนก่อนนำเข้าเตาอบ


วอร์มเตาอบ 180 องศา นำเข้าเตาอบประมาณ 40 นาที  สังเกตว่าแป้งเหลืองสุกแล้วเอาออก (ระยะเวลาอบเราว่าขึ้นอยู่กับแป้งที่เราใช้ห่อด้วย)​


ออกมาแล้วจ้า  ลุ้นมาก ดูด้วยสายตา ก็โอเค แต่ข้างใน  Over Cook  ไปหน่อย  รสชาติพอได้   แต่ครั้งเดียวเกินพอ เปลืองเบียร์ 555​


ใครลองทำแล้วเวิร์คมาแชร์หน่อย  ส่วนเราได้แค่เท่าที่เห็นนั่นแหละ 😂รุมกัน3เชฟ ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ! 😂😂 เปลืองเบียร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่