สูตร แฮมเบอร์เกอร์ (Hamburger) วิธีทำ แฮมเบอร์เกอร์ ซอสเรมูลาด เมนูยอดฮิต สูตรออริจินัลแบบอเมริกันสไตล์ เจินยังมีเคล็ดลับในการทำซอสให้มีรสชาติ รสสัมผัสที่แปลกใหม่ ล้ำลึกน่าลิ้มลองไปรับชมในคลิปกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
- เนื้อวัวบด 180 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับ 100 กรัม
- น้ำมันมะกอก 10 กรัม
- พาสลี่สับ 5 กรัม
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- เกลือ (ตามชอบ)
- พริกไทย (ตามชอบ)
Remoulade Sauce
- เรียลมายองเนส (ตราเบสท์ฟู้ด) 200 กรัม
- แตงกวาดอง (Gerkin) สับ 30 กรัม
- เคเปอร์ (Caper) ดองในน้ำเกลือ สับ 10 กรัม
- พาสลี่ย์สับ 5 กรัม
- ต้นหอมซอย 5 กรัม
- แอนโชวี่สับ 2 กรัม
- Dijon Mustard 5 กรัม
- น้ำเลมอน 1/2 ลูก
- ปาปริก้า (ตามชอบ)
- Cayenne pepper (ตามชอบ)
สำหรับจัดเสิร์ฟ
- ขนมปังเบอเกอร์ 1 ชิ้น
- เนยจืด 20 กรัม
- เชดด้าชีสแบบแผ่น 1 แผ่น
- ผักกาดแก้ว/ผักสลัด
- มะเขือเทศกินสด 2 สไลด์
- แตงกวาดอง (Gerkin) 2 ชิ้น
วิธีทำ
วิธีทำเนื้อเบอเกอร์
1) ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันมะกอกให้เป็นสีน้ำตาลทอง พักให้เย็น
2) นำเนื้อบด หอมใหญ่ผัด แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
3) ปั้นเนื้อเป็นก้อน กดให้แบน นำไปนาบบนกระทะให้สุกทั้งสองด้าน วางชีสแผ่นด้านบน
วิธีทำซอส Remoulade
1) ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนจนเป็นครีม
วิธีจัดเสิร์ฟ
1) สไลด์ขนมปังเป็นสองส่วน ทาเนย
2) นำขนมปังไปนาบบนกระทะให้เกรียม
3) นำขนมปังที่ได้ วางเรียงด้วยผัก ราดซอส Remoulade
4) วางชิ้นเนื้อเบอเกอร์ที่ย่างแล้วทับ ประกบด้วยฝาขนมปังเบอร์เกอร์
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรขนมแฮมเบอร์เกอร์ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำแฮมเบอร์เกอร์ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรแฮมเบอร์เกอร์อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แจกสูตร แฮมเบอร์เกอร์ สูตรซอสเรมูราด อเมริกันแท้ เข้มข้นไม่ซ้ำใคร By SGE x เชฟเจิน