หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สารกันบูด เบนโซอิก และ Sodium Benzoate แตกต่างกันอย่างไร อันไหนใส่ในน้ำชา น้ำแดง ได้ค่ะ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรเครื่องดื่ม
สูตรอาหาร
เคมี
พออยากทำน้ำชา น่ำแดง เก็บไว้ได้นานๆ ต้องใส่สารกันบูดตัวไหนค่ะ ดีที่สุด
ใส่ตอนไหนค่ะ ตอนกำลังปรุง หรือ รอให้น้ำเย็นตัวก่อนถึงใส่สารกันบูดได้
อัตราส่วนปริมาณที่ใส่ ก็ 0.1% (น้ำ 100 กรัม ใส่ได้ 0.1 กรัม ) (น้ำ 1 กก. เท่ากับ 1000 กรัม ใส่ได้ 1 กรัม) ถูกต้องมั้ยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สารกันบูดคือ sodium benzoate หรือต้องเปลี่ยนเป็น benzoic acid เสียก่อนจึงกันบูดได้ครับ
ปกติที่ขายกันในท้องตลาดคือ sodium benzoate (ละลายน้ำ) เป็นสารกันบูด แต่จริงแล้วต้องเปลี่ยน sodium benzoate ให้เป็น benzoic acid (ไม่ละลายน้ำ) เสียก่อนในอาหารที่มีสภาวะเป็นกรด จึงจะกันบูดได้ ใช่หรือไม่
สมาชิกหมายเลข 5241874
เราไม่เคยหนีสารกันบูดในอาหารได้จริงๆเลย เพราะในเมื่อสารกันบูดมีในทุกรูปแบบไม่เว้นวัตถุดิบของอาหาร
เราไม่สามารถหนีเจ้าสารกันบูดสารยืดอายุอาหารได้หรอก ทุกวันนี้ สารเหล่านี้ มันแทรกซึมอยู่ในทุกๆอย่าง ที่กินได้ แม้ในวัตถุดิบเช่น แป้งสำเร็งรูปหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นสปาเก็ตตี้ เส้นพาสต้า ตั้งใจจะ
สมาชิกหมายเลข 3079878
สอบถามวิธีละลายสารกันบูดเบนโซอิก แอซิท(benzoic acid)หน่อยค่ะ
ไม่ทราบว่าพอจะมีท่านใดรู้วิธีละลายสารกันบูดเบนโซอิก แอซิทบ้างไหมคะ เราลองละลายในน้ำแล้วแต่ละลายไม่หมด เหลือเป็นก้อนอยู่ก้นถังเต็มเลย เหมือนในภาพนี้คะ เราละลายในน้ำ 3 ลิตรครึ่ง ใช้สาร 15 กรัม ค่ะ
JinNeS
สารให้ความคงตัว CMC [Sodium Carboxymethyl Cellulose] ปลอดภัยกับการบริโภคขนาดไหนครับ
จากการหาข้อมูลเองเป็นสารสกัดจากผนังเซลของพืช เพราะงั้นถือว่าปลอดภัยใช่มั้ยครับ ปริมาณการใช้อยู่ที่ประมาณ 0.3 เปอร์เซ็น แต่ไม่แน่ใจว่าวันนึงรับได้กี่กรัม ถ้าบริโภคประจำจะเป็นอะไรมั้ย เช่นเอามาทำพวกน้ำส
ชายได
จีนมักง่ายคิดจะก็อปของไทยวิทยาศาสตร์จีนพบทุเรียนไทคุณค่าสูงกว่าจีน
นักวิทยาศาสตร์พบ ทุเรียนจีนมีสารต้านอนุมูลอิสระต่ำกว่าทุเรียนไทยลิบลับ The Opener 23 Dec 2024 นักวิจัยจีนพบ ทุเรียนที่ปลูกและโตบนเกาะไหหลำของจีน มีสา
สมาชิกหมายเลข 8551237
ประโยชน์ของ "ขนุน" ต่อสุขภาพ
ขนุน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีงานศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนคุณสมบัติในการส่งเสริมสุขภาพของขนุน ดังนี้ อาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ขนุนมีค่าดัชนีน้ำตาล
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
น้ำผลไม้ ใส่สารกันบูด เก็บได้นานแค่ไหน
น้ำผลไม้ ใส่สารกันบูด เก็บได้นานแค่ไหน อยากสอบถามครับ ถ้าเราใส่สารกันบูด (โซเดียมเบนโซเอต ) ในน้ำผลไม้ในปริมาณที่ปลอดภัยต่อร่างกาย ตามที่อย.ระบุ ( ประมาณ 0.05 - 0.1 %) ไม่ทราบว่าน้ำผลไม้ที่ใส่สารกันบู
parinyati
เรื่องน่ารู้ สารกันบูดในอาหาร อันตรายจริงหรือไม่?
สารกันบูด คือ วัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ถนอมอาหาร และยืดอายุในการเก็บรักษา ซึ่งหากรับประทานอาหารที่ในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ อาเจียน ท้องเสีย หรือหมดสติ
Spring Green Evolution
อยากทราบเกี่ยวกับ Magnesium amino acid chelate 20%
สวัสดีครับ พอดีจะหาซื้อแมกนีเซียมมาทานเสริมนั่งเลือกบางยี่ห้อบอกตรงส่วนประกอบแล้วบอกเลยว่าได้รับแมกนีเซียมเท่าไรต่อการกิน แต่ไปเจอตัวนี้ Magnesium amino acid chelate 20% 546.57mg. เค้าไม่ได้บอกว่าจะได
สมาชิกหมายเลข 4748600
"ชมพู่" ผลไม้ที่มีทุกฤดูกาลและคุณประโยชน์มากมาย
ประโยชน์ของชมพู่ ผลไม้ฉ่ำน้ำ มีน้ำตาลน้อย หลายคนทานชมพู่เพื่อช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วน มาดูกันว่าชมพู่มีประโยชน์ต่อร่างกายยังไงบ้าง 1.อุดมไปด้วย ไฟเบอร์ ช่วยในการขับถ่าย ชมพู่อุดมไปด้วยไฟเบอ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรเครื่องดื่ม
สูตรอาหาร
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สารกันบูด เบนโซอิก และ Sodium Benzoate แตกต่างกันอย่างไร อันไหนใส่ในน้ำชา น้ำแดง ได้ค่ะ
ใส่ตอนไหนค่ะ ตอนกำลังปรุง หรือ รอให้น้ำเย็นตัวก่อนถึงใส่สารกันบูดได้
อัตราส่วนปริมาณที่ใส่ ก็ 0.1% (น้ำ 100 กรัม ใส่ได้ 0.1 กรัม ) (น้ำ 1 กก. เท่ากับ 1000 กรัม ใส่ได้ 1 กรัม) ถูกต้องมั้ยค่ะ