สารให้ความคงตัว CMC [Sodium Carboxymethyl Cellulose] ปลอดภัยกับการบริโภคขนาดไหนครับ

จากการหาข้อมูลเองเป็นสารสกัดจากผนังเซลของพืช เพราะงั้นถือว่าปลอดภัยใช่มั้ยครับ
ปริมาณการใช้อยู่ที่ประมาณ 0.3 เปอร์เซ็น แต่ไม่แน่ใจว่าวันนึงรับได้กี่กรัม
ถ้าบริโภคประจำจะเป็นอะไรมั้ย เช่นเอามาทำพวกน้ำสลัดแล้วกิน 3 มื้อทุกๆวัน

พอดีกำลังสนใจนำมาใช้ทำน้ำสลัดขาย อยากลองใช้ให้ความข้นหนืดแทนน้ำมัน
แล้วก็ในการทำเบเกอร์รี่ก็ใช้ลดต้นทุนบางอย่างได้มากครับ เลยมีข้อสงสัย ถ้าไม่ค่อยปลอดภัยก็จะได้ระวัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่