เราไม่เคยหนีสารกันบูดในอาหารได้จริงๆเลย เพราะในเมื่อสารกันบูดมีในทุกรูปแบบไม่เว้นวัตถุดิบของอาหาร

เราไม่สามารถหนีเจ้าสารกันบูดสารยืดอายุอาหารได้หรอก ทุกวันนี้
สารเหล่านี้ มันแทรกซึมอยู่ในทุกๆอย่าง ที่กินได้
แม้ในวัตถุดิบเช่น แป้งสำเร็งรูปหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นสปาเก็ตตี้ เส้นพาสต้า 

ตั้งใจจะทำเบเกอรี่กินเองในบ้าน เพราะไม่อยากทานข้างนอกเพราะกลัวเจอสารกันบูด
แต่...แป้งขนมปัง แป้งสำหรับเบเกอรี่ต่างๆ
ทำใจไว้เลยว่า แป้งสำเร็จรูปพวกนั้นที่เราซื้อมา เขาใส่สารกันบูดมาในนั้นแล้ว
เท่ากับว่าที่เราเข้าใจกันว่า ทำขนมปัง ทำเค้ก ทำเบเกอรี่ทานเอง
ตั้งใจว่าจะไม่ซื้อร้านข้างนอกทานนั้นก็คงหนีไม่พ้นจริงๆ
คงได้แค่เรื่องความสะอาดเท่านั้น และความสบายใจ เท่าที่เราจะลดมันได้ หรือน้อยที่สุด 

สุดท้าย...ทำกินเองก็หนีสารกันบูดไม่พ้น เพราะสารเหล่านี้ถูกใส่มา ยันวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารไว้ทุกอย่างแล้ว 

ส่วนตัวผมทำเบเกอรี่ ทำขนมปังทานเองประจำ ก็ใช้แป้งสำเร็จรูปแหละ หนีมันไม่พ้นจริงๆเจ้าสารพวกนี้ 
จะให้ไปโมแป้งทำเอง แต่ละชนิดก็เออ..ยุ่งยากเนอะชีวิต5555

สรุป
เราหนีมันไม่เคยได้จริงๆ ก็คงทำได้แค่ทานในปริมาณให้พอดี หรือน้อยที่สุด
ทานให้น้อย นานๆทำกินที ก็ไม่เป็นไรหรอกหรือให้หายอยากพอในแต่ละวัน5555

ร่างกายจะได้กำจัดออกได้หมดในแต่ละวันที่กินสารพวกนี้เข้าไป
กินให้หลากหลาย พยายามกินผักผลไม้ (แช่ผงไบคาร์และล้างให้สะอาดก่อน) ในทุกๆ มื้ออาหาร

ออกกำลังกาย ขับถ่ายทุกวันวันละครั้งหรือสอครั้ง พักผ่อนเพียงพอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่