หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการใส่สารกันบูดในแป้งเกี้ยวค่ะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
สอบถามเรื่องการใส่สารกันบูดในแป้งเกี้ยวค่ะ
ณ ตอนนี้ ทำขายอยุ่ แต่แป้งเก็บได้แค่ 1 วันค่ะ เวลาขายไม่หมด จะทิ้งหมดเลยค่ะ
อยากนำสารกันบูดมาใส่ค่ะ ท่านไหนพอแนะนำได้บ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไปกินเมนู ปรุงด้วยเนื้องัว ห๊อมหอมมา เลยเล่าสู่กันอ่านฮับ
บ้านเกตุ จอดรถซำบายซอย บรมราชชนนี 83 :- - ข้าวผัดมันงัว เราเลือกแบบ งัวเทอร์โบ จานเบ้อเริ่มเทิ่ม(ฝรั่งผู้ชายกินอิ่ม) เขาใช้น้ำมันงัว เจียวจากไขมันก้อนจนละลายเป็นน้ำมันแทนน้ำมัน
youngbear
โดนัทใส่สารกันบูดอยู่ได้กี่วัน
อยากสอบถามค่ะ พอดีเราจะทำส่งไปขายตจว. เพื่อนๆพี่ๆพอจะทราบมั้ยคะว่าถ้าใส่สารกันบูดโดยไม่แช่ตู้เย็น โดนัทจะอยู่ได้กี่วันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4160398
เราไม่เคยหนีสารกันบูดในอาหารได้จริงๆเลย เพราะในเมื่อสารกันบูดมีในทุกรูปแบบไม่เว้นวัตถุดิบของอาหาร
เราไม่สามารถหนีเจ้าสารกันบูดสารยืดอายุอาหารได้หรอก ทุกวันนี้ สารเหล่านี้ มันแทรกซึมอยู่ในทุกๆอย่าง ที่กินได้ แม้ในวัตถุดิบเช่น แป้งสำเร็งรูปหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นสปาเก็ตตี้ เส้นพาสต้า ตั้งใจจะ
สมาชิกหมายเลข 3079878
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
คุณชอบ - ไม่ชอบ ข้าวก่ำ ข้าวเหนียวดำ ข้าวไรซ์เบอร์รี เพราะอะไรกันบ้างคะ
มันจะมีความหนุบหนับ เป็นเม็ด รึเปล่าคะ หรือว่ากินเอาวิตามิน B สีม่วง - แดง ให้สารอะไรนะคะ จำไม่ได้ละ
อวัยวะชิ้นนั้น
'โรคข้าวผัด' กับพฤติกรรมไหนที่เสี่ยงบ้าง
โรคข้าวผัด หรือที่เรียกกันว่า “Fried Rice Syndrome” เป็นภาวะอาหารเป็นพิษจากเชื้อแบคทีเรีย แบคทีเรีย Bacillus cereu (บาซิลลัส ซีเรียส) 
สมาชิกหมายเลข 7265802
ช่วยแนะนำแป้งบราวนี่สำเร็จรูปให้หน่อยค่ะ
วันเด็ก ลูกสาวขอให้ทำบราวนี่ไปสมทบในห้องค่ะ ส่วนใหญ่จะมีแต่พวกอาหารคาว ไส้กรอก นักเก็ต กับขนมห่อ 5฿ ค่ะ ทีนี้ลองหาแป้งบราวนี่สำเร็จมีหลายยี่ห้อ อยากให้ช่วยแนะนำทีค่ะ ใช้ยี่ห้อไหนดีคะ
ยัยตาตีบ
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถ้าตีฟองคล้ายวิปครีมขึ้นฟูแล้ว สามารถทำให้มันกลับเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?
ผมต้องการผสมผงสีใส่ของเหลวอย่างหนึ่ง ใช้ส้อมตีแล้วสีมันไม่แตกละเอียดยังมีเม็ดๆตะกอนอยู่ ผมเลยใช้เครื่องตีฟองสีละลายหมดแต่มันมีอากาศลงไปผสมและขึ้นฟู ต้องทำยังไงให้ไม่ฟูครับ? หรือมีวิธีผสมแบบอื่นไหมครับ
OrangeIsFruit
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการใส่สารกันบูดในแป้งเกี้ยวค่ะ
ณ ตอนนี้ ทำขายอยุ่ แต่แป้งเก็บได้แค่ 1 วันค่ะ เวลาขายไม่หมด จะทิ้งหมดเลยค่ะ
อยากนำสารกันบูดมาใส่ค่ะ ท่านไหนพอแนะนำได้บ้างคะ