แบ่งปันสูตรน้ำตกหมูย่างทำทานเองง่ายๆ

หลังจากที่เราหมักหมูกันไปแล้วคราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องย่างหมูและที่สำคัญน้ำตก

สูตรนี้ทำง่ายมากๆแล้วก็ได้ความหอมจากข้าวคั่วที่คั่วเองสดๆใหม่ๆลองไปทำกันตามคลิปเลยอย่าลืมกด like กด share เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มีดังต่อไปนี้สูตรนี้
หมูที่หมักแล้ว 2ขีด 200 กรัม
หอมแดง 5 หัว
มะนาว 1 ลูก
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

ถ้าใครชอบเผ็ดมากหรือมากกว่านี้ก็ใส่เพิ่มได้ตามใจชอบนะคะอันนี้ เป็นสูตรไม้เผ็ดมาก ที่บ้านเราจะกินประมาณนี้ ค่อยๆใส่แต่ทีละน้อยนะเพราะว่าถ้ารสชาติไหนมันโดดไปจะแก้ยาก

วิธีทำ
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าใครมีกระทะย่างก็ไม่ต้องใส่น้ำมัน ย่างประมาณ 2 นาทีแล้วค่อยๆกลับ ดูจนสุกทั่วทั้งชิ้น ถ้าไม่มั่นใจเลือกมาลองหั่นดูสักชิ้น
- หลังจากนั้นก็หั่นหอมทั้งหมดเตรียมผสมให้เข้ากันแล้วต่อด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว พริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ต่อด้วยข้าวคั่วนะคะ ที่ให้ใส่ทีหลังสุดเพราะว่าเดี๋ยวข้าวคั่วจะไปดูดน้ำเครื่องปรุง เสร็จแล้วก็คลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จสิ้น

- ปิดท้ายด้วยผักที่เราจะกินแกล้มถ้ามีสะระแหน่ก็ใส่เข้าไปด้วยแค่นี้เองเสร็จแล้วง่ายๆเอาไปทำกันดูนะคะ

ปรุงรสเอาตามที่เราชอบได้เลย

สำหรับการหมักหมูที่จะเอามาใช้เรามีวิธีหมักแบบเร่งด่วนนะคะไปตามดูได้ที่ Link ข้างล่างเลยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=BMmFLAaawsc
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่