จัดให้อีกหนึ่งเมนูแล้วค่า โอริโอ้ไอศครีมเค้ก
ทำง่ายด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ใช้เครื่องตี ไม่ต้องปั่นซ้ำ อร่อยเหมือนซื้อกินเลยค่า
>>>>>>>>>>>>>>>>>>
♨️ Ingredients/วัตถุดิบ ♨️
600ml Whipping Cream วิปปิ้งครีม
320g Condensed milk นมข้นหวาน
300g Oreo Biscuits โอริโอ้
Remark 1 : 6-8 hours Freeze แช่แข็ง
Remark 2 : สูตรนี้ได้ค่อนข้างเยอะ เพื่อนๆ ทำแค่ครึ่งสูตรก็ได้ค่า
ทุบโอริโอ้แค่พอหยาบๆ พักส่วนนี้ไว้
ก่อนที่จะตีวิปปิ้งครีมแนะนำให้แช่แข็งทั้งครีมและชาม อย่างน้อย 20 นาทีจะได้ตีขึ้นง่ายค่ะ
เทวิปปิ้งครีมลงชามและตีให้ตั้งยอดอ่อนเป็นอันใช้ได้
ใส่นมข้นหวาน คนเบามือแค่พอเข้ากัน ปรับรสชาติตามชอบก่อนใส่โอริโอ้ทุบลงไป คนพอเข้ากัน
เทใส่กล่องหรือพิมพ์ที่ต้องการ ตกแต่งหน้าตาให้งามเหมือนคนทำ หรือจะเอาหน้าตาหล่อก็ได้ค่า
นำแช่ช่องแข็งอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง แขมรเอาออกจากพิมพ์โดยการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นลูบที่แม่พิมพ์ หลุดออกง่ายดาย
ตัดเสิร์ฟชิ้นเล็กๆ พอ เพราะตัดใหญ่ก็จะกินเยอะ ของอร่อยมักมากับความอ้วนเสมอ ลองไปทำทานกันดูค่า
ชวนคลายร้อนกับไอศครีมโอริโอ้เค้ก วัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ใช้เครื่องตี